Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên ghi nhận trên 10 triệu ca mắc COVID-19

09/11/2020 03:00 PM | Xã hội

Mỹ đã báo cáo ca mắc COVID-19 thứ 10 triệu vào ngày 8/11, trong đó, 1 triệu trường hợp nhiễm mới nhất được ghi nhận chỉ trong 10 ngày.

Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên ghi nhận trên 10 triệu ca mắc COVID-19

Hiện nay, Mỹ đang phải vật lộn để kiềm chế sự bùng phát các ca nhiễm mới trong làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 và lan rộng nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu diễn ra tại quốc gia này.

Các báo cáo thống kê cho thấy, số ca mắc COVID-19 mới đã tăng vọt trong tuần qua, phá vỡ các kỷ lục. Số ca mắc mới trung bình trong 7 ngày gần đây hiện đã vượt quá 100.000 trường hợp mỗi ngày, tăng tới 36% so với tuần trước đó, cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Mỹ chiếm khoảng 1/5 tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới (hơn 50,7 triệu trường hợp).

29 bang tại Mỹ đã lập báo cáo về số ca mắc mới được ghi nhận hàng tuần. Kết quả cho thấy, số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở mức đáng lo ngại ở hơn một nửa khu vực trên toàn nước Mỹ. Bên cạnh đó, số ca nhập viện đã tăng gần gấp đôi kể từ giữa tháng 9 và số bệnh nhân COVID-19 tử vong đang tăng trở lại.

Các chuyên gia sức khỏe cộng đồng cho biết, sự gia tăng nói trên diễn ra khi kỳ nghỉ đông đang đến gần, nhiều người cân nhắc xem có nên đi du lịch và tham gia các buổi tụ họp trong nhà với bạn bè và người thân hay không. Đây là những tình huống có nguy cơ lây truyền virus SARS-CoV-2 rất cao. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo, người dân cần tính đến những rủi ro khi đi du lịch hoặc đón tiếp các vị khách từ nơi khác đến.

Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên ghi nhận trên 10 triệu ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ đang ở mức cao nhất thế giới với hơn 243.000 trường hợp. (Ảnh: AP)

Tính đến ngày 7/11, tỷ lệ lây nhiễm ở 44 bang và vùng quốc hải thuộc chủ quyền của Mỹ Puerto Rico là tương đối cao với trên 15 trường hợp mắc mới/ngày/100.000 dân và con số này đang tăng lên.

Số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ cũng đang gia tăng. Đến nay, số người thiệt mạng vì đại dịch này tại Mỹ đang ở mức cao nhất thế giới với hơn 243.000 trường hợp. Số bệnh nhân COVID-19 không qua khỏi trung bình trong 7 ngày qua ở mức hơn 900 trường hợp/ngày lần đầu tiên kể từ tháng 8. CDC dự đoán, con số thiệt mạng do COVID-19 tại Mỹ có thể lên tới 256.000 ca vào ngày 21/11.

Dự kiến, trong ngày 9/11, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thành lập một đội đặc nhiệm để đối phó với đại dịch. Đội này có nhiệm vụ đưa ra kế hoạch chi tiết nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Quỳnh Chi

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm