Mỹ: Quán bar cấm khách hàng đeo khẩu trang

28/05/2020 04:17 PM | Thời sự

"Họ đang mạo hiểm những thứ mà không nên thử, nhất là khi quán lại làm trong mảng dịch vụ công cộng", ông Ross nhấn mạnh.

Mỹ: Quán bar cấm khách hàng đeo khẩu trang

Theo hãng tin Fox News, một quán bar ở bang Texas đã quyết định không phục vụ cho những khách hàng nào đeo khẩu trang chống dịch Covid-19.

Cụ thể, quán bar Liberty Tree Tavern tại Elgin-Texas đã treo biển: "Vì sự quan tâm của chúng tôi đối với khách hàng, nếu quý khách cảm thấy cần phải đeo khẩu trang thì làm ơn hãy ở nhà cho đến khi cảm thấy đủ an toàn để đến nơi công cộng. Rất xin lỗi, khách hàng đeo khẩu trang sẽ không được vào quán".

Số liệu năm 2018 cho thấy thành phố Elgin có khoảng 10.000 dân cư và chỉ có khoảng 52 người dương tính với Sars nCov2 kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Một trong những người sở hữu quán bar là ông Kevin Smith cho biết quyết định cấm đeo khẩu trang trên chủ yếu nhằm ngăn chặn những kẻ lừa đảo hay những người có ý đồ xấu vào quán.

"Khu vực này vẫn chỉ là một vùng quê với nhiều nguy hiểm", ông Smith nhận định.

Mỹ: Quán bar cấm khách hàng đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Phản ứng của cộng động với quyết định của quán Liberty là khá khác nhau. Cư dân Ross Owens cho rằng hành động này là dại dột và nguy hiểm.

"Họ đang mạo hiểm những thứ mà không nên thử, nhất là khi quán lại làm trong mảng dịch vụ công cộng", ông Ross nhấn mạnh.

Trái ngược lại, cư dân Charles Chamberlain, người đã sống sót qua căn bệnh ung thư giai đoạn 4 cho rằng chính sách này chẳng làm phiền bản thân.

"Nó đơn giản chỉ là sự lựa chọn. Quán treo biển đó lên chỉ để mọi người biết rằng nếu họ không cảm thấy thoải mái thì có thể không cần đến chỗ đông người. Nếu mọi người đều giữ khoảng cách thì họ chẳng thể vui vẻ tiệc tùng được", ông Charles nhận định.

Hiện quán Liberty vẫn yêu cầu các khách hàng giữ khoảng cách tầm 6ft, tương đương 1,8m cũng như không hoạt động quá 25% công suất nhằm tuân thủ các quy định sau lệnh giãn cách.

AB

Theo Fox News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm