Mỹ: Hủy hội nghị về virus corona vì virus corona

12/03/2020 10:02 AM | Thời sự

Một bước đi đúng đắn trong thời Covid-19.

Mỹ: Hủy hội nghị về virus corona vì virus corona

Thứ Sáu vừa rồi, Hội đồng Quan hệ Quốc tế Hoa Kỳ (CFR) đã lên dự định tổ chức hội nghị bàn tròn tại New York. Đúng như tên gọi của nó, mục đích chính của hội nghị “Kinh doanh thời virus corona” là để chia sẻ các chiến lược làm ăn trong tình hình dịch Covid-19 hoành hành ở nhiều nước, cũng như trên nhiều bang nước Mỹ.

Tuy nhiên, cũng chính vì virus SARS-CoV-2, CFR đã hủy bỏ kế hoạch trên. Ngay sau đó, họ công bố hủy luôn loạt hội nghị dự định sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 11/3 cho tới 3/4 tại New York, Washington và nhiều nơi khác trên khắp nước Mỹ.

Đây chỉ là một trong nhiều buổi tập trung đông người bị hủy trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Trước đó không lâu, hội chợ ô tô thường niên tại New York cũng đã bị dời lại tới cuối tháng Tám. Trong tình hình dịch nghiêm trọng, chính phủ Mỹ cử đội Vệ binh Quốc gia xuống các thị nhấn nhằm giải tán những khu vực tập trung đông người nhằm hạn chế việc virus SARS-CoV-2 lây lan.

Tính trên toàn nước Mỹ, đã có hơn 50 sự kiện lớn bị hủy bỏ, ước tính tổng số người tham dự các sự kiện lên tới hơn 1 triệu. Nói một cách lạc quan, thì hơn 1 triệu người đó đã không phải lo lắng bảo vệ bản thân khi tới tham dự các hội chợ, hội nghị đông đúc với nguy cơ lây lan virus cực cao.


Mỹ: Hủy hội nghị về virus corona vì virus corona - Ảnh 1.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

Mỹ đứng trước nguy cơ đóng cửa, vỡ nợ

Ngày 27/9, Đảng Cộng hòa đã thành công trong việc chặn dự luật phân bổ ngân sách do Đảng Dân chủ đề xuất. Kết quả này đe dọa sẽ buộc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào ngày 30/9.

Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'

Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm