Mỹ gia hạn lệnh cấm du lịch Triều Tiên thêm 1 năm

20/08/2019 01:51 PM | Thời sự

Ngày 19/8, Mỹ đã gia hạn thêm một năm lệnh cấm công dân nước này du lịch tới Triều Tiên.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết quyết định gia hạn trên là do “tiếp tục tồn tại nguy cơ nghiêm trọng đối với các công dân Mỹ” ở Triều Tiên. Theo đó, lệnh cấm sẽ tiếp tục có hiệu lực đến ngày 31/8/2020.

Mỹ áp đặt lệnh cấm công dân du lịch Triều Tiên từ tháng 9/2017 sau vụ Otto Warmbier, một sinh viên đại học người Mỹ bị giam giữ tại Triều Tiên và tử vong không lâu sau khi trở về nhà trong trạng thái hôn mê. Các trường hợp được miễn trừ bao gồm những người làm công tác nhân đạo hoặc các nhà báo và được cấp hộ chiếu đặc biệt chỉ có hiệu lực cho một chuyến đi đến Triều Tiên. Lệnh cấm trên đã được gia hạn lần thứ nhất vào năm 2018.

Đầu tháng này, Mỹ đưa ra quy định những người nước ngoài đã đến Triều Tiên trong 8 năm trở lại đây khi nhập cảnh Mỹ phải xin thị thực. Trước đó, công dân các nước nằm trong chương trình miễn thị thực của Mỹ, trong đó có Hàn Quốc, khi nhập cảnh Mỹ chỉ cần sử dụng hệ thống điện tử cấp phép thông hành.

Mỹ và Triều Tiên đã tìm cách cải thiện quan hệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều lần đầu tiên hồi tháng 6/2018 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa Triều Tiên đến nay vẫn đình trệ cản trở sự phát triển chung của quan hệ giữa hai nước.

Theo BÍCH LIÊN

Thông tấn xã Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm