Mỹ có tới 71.000 ca nhiễm trong 24 giờ, ông Trump lần đầu tiên công khai đeo khẩu trang

12/07/2020 10:11 AM | Thời sự

Bất chấp nhiều lời kêu gọi từ các chuyên gia y tế hay các thành viên đảng Cộng hòa, ông Trump vẫn từ chối đeo khẩu trang. Thậm chí ông từng chỉ trích hành động đeo khẩu trang của đối thủ Joe Biden.

Mỹ có tới 71.000 ca nhiễm trong 24 giờ, ông Trump lần đầu tiên công khai đeo khẩu trang

Tổng thống Donald Trump đã đeo khẩu trang khi tới thăm Trung tâm Y tế quân sự quốc gia Walter Reed, trong bối cảnh nước Mỹ vừa ghi nhận 1 ngày có số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục.

Trong bức ảnh được chụp lại, ông Trump đang đi bộ cùng khoảng hơn chục quan chức trong sảnh của bệnh viện. Ông đeo 1 chiếc khẩu trang màu xanh navy có in hình logo của Tổng thống.

Theo kế hoạch ông Trump đã gặp mặt các quân nhân bị thương và gia đình của họ cũng như các nhân viên y tế đang ở tuyến đầu của cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chuyến thăm kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát ở nước Mỹ ông Trump công khai đeo khẩu trang. Hồi tháng 5 cũng từng xuất hiện hình ảnh Tổng thống đeo khẩu trang khi tới thăm nhà máy Ford ở Michigan, nơi có nhiệm vụ tận dụng dây chuyền sản xuất linh kiện ô tô để sản xuất thêm máy thở, khẩu trang và các thiết bị y tế cần thiết khác. Tuy nhiên trong những thời điểm xuất hiện công khai thì Trump không đeo khẩu trang vì ông "không muốn báo chí thấy ông đeo khẩu trang".

Lần này ông đã chia sẻ với Fox News dự định đeo khẩu trang khi tới trung tâm y tế ở Maryland, cho rằng đó là "hành động hợp lý khi tới bệnh viện".

Bất chấp nhiều lời kêu gọi từ các chuyên gia y tế hay các thành viên đảng Cộng hòa, ông Trump vẫn từ chối đeo khẩu trang. Thậm chí ông từng chỉ trích hành động đeo khẩu trang của đối thủ Joe Biden. Buổi vận động tranh cử ở Oklahoma hồi tháng 6 được tổ chức trong nhà nhưng không bắt buộc người tham dự phải đeo khẩu trang.

Hôm qua (11/7) nước Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục với 71.389 ca, tăng 1,9% so với mức trung bình trong 7 ngày gần nhất. Đây cũng là ngày thứ 5 liên tiếp số ca nhiễm mới tiếp tục tăng lên. Tổng cộng Mỹ hiện có 3,29 triệu ca nhiễm.

An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: Việt Nam sẽ khống chế tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất tăng trưởng tại ASEAN năm 2020

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng dài hạn tốt nhất tại Châu Á và là thị trường cận biên được HSBC khuyến nghị nhất cho các nhà đầu tư.

Thêm 21 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh

Bản tin lúc 18h ngày 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 21 ca dương tính với COVID-19, trong số này có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Đà Nẵng

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm