Mỹ có tới 71.000 ca nhiễm trong 24 giờ, ông Trump lần đầu tiên công khai đeo khẩu trang

12/07/2020 10:11 AM | Thời sự

Bất chấp nhiều lời kêu gọi từ các chuyên gia y tế hay các thành viên đảng Cộng hòa, ông Trump vẫn từ chối đeo khẩu trang. Thậm chí ông từng chỉ trích hành động đeo khẩu trang của đối thủ Joe Biden.

Mỹ có tới 71.000 ca nhiễm trong 24 giờ, ông Trump lần đầu tiên công khai đeo khẩu trang

Tổng thống Donald Trump đã đeo khẩu trang khi tới thăm Trung tâm Y tế quân sự quốc gia Walter Reed, trong bối cảnh nước Mỹ vừa ghi nhận 1 ngày có số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục.

Trong bức ảnh được chụp lại, ông Trump đang đi bộ cùng khoảng hơn chục quan chức trong sảnh của bệnh viện. Ông đeo 1 chiếc khẩu trang màu xanh navy có in hình logo của Tổng thống.

Theo kế hoạch ông Trump đã gặp mặt các quân nhân bị thương và gia đình của họ cũng như các nhân viên y tế đang ở tuyến đầu của cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chuyến thăm kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát ở nước Mỹ ông Trump công khai đeo khẩu trang. Hồi tháng 5 cũng từng xuất hiện hình ảnh Tổng thống đeo khẩu trang khi tới thăm nhà máy Ford ở Michigan, nơi có nhiệm vụ tận dụng dây chuyền sản xuất linh kiện ô tô để sản xuất thêm máy thở, khẩu trang và các thiết bị y tế cần thiết khác. Tuy nhiên trong những thời điểm xuất hiện công khai thì Trump không đeo khẩu trang vì ông "không muốn báo chí thấy ông đeo khẩu trang".

Lần này ông đã chia sẻ với Fox News dự định đeo khẩu trang khi tới trung tâm y tế ở Maryland, cho rằng đó là "hành động hợp lý khi tới bệnh viện".

Bất chấp nhiều lời kêu gọi từ các chuyên gia y tế hay các thành viên đảng Cộng hòa, ông Trump vẫn từ chối đeo khẩu trang. Thậm chí ông từng chỉ trích hành động đeo khẩu trang của đối thủ Joe Biden. Buổi vận động tranh cử ở Oklahoma hồi tháng 6 được tổ chức trong nhà nhưng không bắt buộc người tham dự phải đeo khẩu trang.

Hôm qua (11/7) nước Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục với 71.389 ca, tăng 1,9% so với mức trung bình trong 7 ngày gần nhất. Đây cũng là ngày thứ 5 liên tiếp số ca nhiễm mới tiếp tục tăng lên. Tổng cộng Mỹ hiện có 3,29 triệu ca nhiễm.

An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm