Mỹ bàn giao 77 tủ lạnh âm sâu cho Việt Nam, sắp viện trợ thêm 400.000 liều vắc xin

12/10/2021 07:19 PM | Thời sự

Ngày 12/10, Bộ Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tổ chức lễ tiếp nhận 77 tủ lạnh âm sâu do Bộ Quốc phòng Mỹ viện trợ.

Mỹ bàn giao 77 tủ lạnh âm sâu cho Việt Nam, sắp viện trợ thêm 400.000 liều vắc xin

Trong lễ bàn giao chiều nay tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Christopher Klein thông báo Mỹ sẽ chuyển thêm 400.000 liều vắc xin nữa cho Việt Nam trong những ngày tới, nâng tổng số vắc-xin tài trợ cho Việt Nam lên 9,5 triệu liều.

Lô tủ lạnh âm sâu được bàn giao hôm nay nằm trong tổng số 111 tủ bảo quản âm sâu trị giá 1 triệu USD mà Bộ Quốc phòng Mỹ cam kết cung cấp cho Chính phủ Việt Nam.

Các tủ này có thể đạt tới độ lạnh -40 độ C đến -90 độ C, phù hợp để bảo quản vắc xin cần nhiệt độ siêu lạnh, như lô 3,1 triệu liều vắc xin mà Mỹ đưa đến Việt Nam từ ngày 2/10.

Lô 77 tủ này đã về đến Việt Nam và được chuyển tới các kho vắc xin trung tâm tại tuyến quốc gia, các quân khu và một số tỉnh/thành phố căn cứ theo tình hình thực tế, để đáp ứng yêu cầu bảo quản vắc xin COVID-19 cho phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo sử dụng phù hợp, hiệu quả, Bộ Y tế cho biết.

 Mỹ bàn giao 77 tủ lạnh âm sâu cho Việt Nam, sắp viện trợ thêm 400.000 liều vắc xin - Ảnh 1.

Buổi lễ bàn giao tại Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương. (Ảnh: Thu Loan)

Trước đó, hầu hết thiết bị dây chuyền lạnh của Chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam sử dụng để bảo quản vắc xin ở nhiệt độ lạnh thông thường hoặc -20 độ C.

Vì vậy, sự hỗ trợ lần này của Chính phủ Mỹ rất có ý nghĩa và kịp thời trong điều kiện Việt Nam sẽ tiếp nhận thêm nhiều vắc xin cần bảo quản lạnh ở dải nhiệt độ từ -90 độ C đến -60 độ C trong thời gian tới, Bộ Y tế cho biết.

Đến nay Mỹ đã viện trợ cho Việt Nam 9,1 triệu liều vắc xin qua cơ chế song phương và chương trình COVAX. Sự hỗ trợ quý báu này được triển khai kịp thời khi Việt Nam đang có nhu cầu đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin cho người dân, tiến tới kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, thích ứng an toàn, đưa đất nước chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

Tính đến ngày 11/10, Việt Nam đã thực hiện hơn 55,2 triệu mũi vắc xin an toàn, trong đó hơn 39 triệu lượt tiêm mũi 1 và hơn 16,1 triệu lượt tiêm mũi 2.

Bình Giang

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

BizInsider

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú giàu thứ 3 sàn chứng khoán đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Đọc thêm