MXH Lotus lộ ảnh "nóng" trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt

15/09/2019 08:16 PM | Kinh doanh

Sau tấm vé mời "ảo thuật" đầy tò mò, những hình ảnh mới nhất tiết lộ giao diện MXH Lotus đã được đưa ra.

MXH Lotus lộ ảnh "nóng" trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt

Chỉ còn 2 ngày nữa MXH Lotus sẽ chính thức được ra mắt, vì vậy không khó hiểu khi một bộ phận đông đảo cư dân mạng đã và đang bày tỏ cảm xúc tò mò cao độ, mong chờ những thông tin thú vị mới nhất. Không chỉ bất ngờ vì được chứng kiến hiệu ứng thú vị từ tấm vé mời Lotus "ảo thuật" đang nổi lên trên mạng xã hội, khá nhiều người hẳn sẽ còn háo hức hơn khi một số hình ảnh về giao diện, tính năng chính của Lotus tiếp tục được tiết lộ sớm trước thời điểm mở cổng dùng thử.

Tấm vé mời ảo thuật của Lotus

Như đã biết, Lotus là mạng xã hội tập trung vào nội dung làm trọng tâm, với cộng đồng cốt cán là các nhà sáng tạo nội dung, đem sản phẩm chất lượng cao tới cho các fan của mình. Định hướng và tư duy phát triển dành cho Lotus sẽ khác biệt hoàn toàn so với các mạng xã hội khác, trở thành một mạng lưới nội dung đa dạng, phong phú phù hợp mọi đối tượng người dùng.

Giao diện News Feed của Lotus sẽ được chia làm 3 tab chính: Trang chủ - Trending - Giải trí.

"Trang chủ" sẽ hiển thị các lượt tin tức tới từ tài khoản mình đang quan tâm và follow. "Trending" là nơi tập hợp các luồng tin nóng, nổi bật dựa trên độ tương tác và chia sẻ rộng rãi bởi cộng đồng trên Internet ở thời điểm đó. Còn lại, "Giải trí" có vẻ như sẽ hướng tới các sản phẩm nội dung đa phương tiện (ảnh/video) là chủ yếu.

Đây là biểu hiện cho thấy Lotus được thiết kế để sàng lọc các chủ đề nội dung một cách rõ ràng nhất, từ đó có thể học hỏi thói quen đọc tin của người dùng. Đồng thời, điều này cũng nói lên bằng chứng cho khả năng cá nhân hoá nội dung hiển thị phù hợp với sở thích mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.


Dòng tin tức được phân bố đều và đa dạng với đầy đủ các thể loại, từ các nguồn chính luận uy tín và cả nội dung đa phương tiện. Hệ thống Token đã được bổ sung với loạt "sao danh hiệu" và các biểu tượng tương tác mới.

MXH Lotus lộ ảnh nóng trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt - Ảnh 2.
MXH Lotus lộ ảnh nóng trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt - Ảnh 3.
MXH Lotus lộ ảnh nóng trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt - Ảnh 4.

Dựa theo cách tương tác hiện tại, 1 Like đơn thuần sẽ bằng 0,1 Token; 1 sao danh hiệu sẽ tương ứng nhiều Token tuỳ theo mức độ và quyết định của người tặng. Các biểu tượng nhiều màu sắc bên cạnh nút Like chính là các nút sao danh hiệu đã được tặng cho post đó.

Tổng cộng có 6 loại sao danh hiệu Token về từng loại nội dung được đánh giá, chẳng hạn như hài hước, bổ ích, độc đáo... Vì vậy, Token nói chung sẽ được phát triển và hoàn thiện hết sức có thể, nắm vai trò định hướng chính xác tính chất bài đăng để tạo nên một cộng đồng nội dung chuyên sâu, tích cực.


Trang chủ cũng như công cụ Search của Lotus tập trung khá nhiều vào việc ưu tiên hiển thị tìm kiếm hashtag, luồng tin nóng song song với các nhà sáng tạo nội dung liên quan.

MXH Lotus lộ ảnh nóng trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt - Ảnh 5.
MXH Lotus lộ ảnh nóng trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt - Ảnh 6.

Các xu hướng tin hot và gần đây nhất sẽ được xếp hạng lên đầu trang và những kết quả nhanh nhất, có lẽ chính là nhờ thuật toán thông minh của Lotus, tự động thống kê và quét thông tin nóng để ưu tiên.


Những nhà sáng tạo nội dung đăng ký trước đã hoạt động thường xuyên trên Lotus, dần dần xây dựng cộng đồng fan (được phép dùng thử sớm) trước cả khi ra mắt chính thức.

MXH Lotus lộ ảnh nóng trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt - Ảnh 7.
MXH Lotus lộ ảnh nóng trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt - Ảnh 8.

Điểm khác biệt giữa nhà sáng tạo nội dung và người dùng nằm ở một số đặc quyền riêng như công cụ CMS để thiết kế nội dung, công cụ tự trang trí và chỉnh sửa giao diện trang cá nhân của mình. Dự kiến các hot face vẫn đang ém hàng chờ ngày ra mắt mới thật sự "bung lụa". Nếu tận dụng tốt các tính năng này, trang cá nhân của mỗi người có thể hiện lên với diện mạo riêng biệt, thể hiện rõ cá tính cũng như mục đích truyền tải nội dung của mỗi người tới fan.


Bên cạnh việc react để trao đổi Token và bình luận, mỗi tin tức trên Lotus sẽ có thêm 3 nút tương tác chính: "Retus", "Loan tin" và "Gửi".

MXH Lotus lộ ảnh nóng trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt - Ảnh 9.
MXH Lotus lộ ảnh nóng trước lễ ra mắt: Giao diện thanh thoát, tin gì hot sẽ lập tức có mặt - Ảnh 10.

Trong đó, "Retus" có chức năng tương tự nút Share trên Facebook, cho phép bạn tùy ý viết thêm cảm nghĩ về tin tức được share rồi đăng lại trên trang cá nhân.

"Loan tin" gần giống "Retus", cũng có tác dụng share tin nhưng được thực hiện nhanh và ngay lập tức, không mất công thêm cảm nghĩ đi kèm.

"Gửi" sẽ hoạt động như nút truyền tin sang các nền tảng bên ngoài, chẳng hạn như Facebook, Messenger, Zalo... để giúp chia sẻ cho cả bạn bè chưa dùng Lotus cũng biết tới tin tức đó.


Được biết, Lotus sắp tới sẽ bước vào giai đoạn Open Beta (chạy thử nghiệm) để rà soát các lỗi người dùng gặp phải mà chính đội phát triển cũng chưa thể lường trước được. Vì vậy, việc phát hiện và chỉnh sửa lỗi sẽ được tiến hành liên tục và thường xuyên nhằm mang lại trải nghiệm sử dụng xuyên suốt cho người dùng. Theo lời Tổng Giám đốc VCCorp, phiên bản hiện tại của Lotus được đánh giá cung cấp trải nghiệm tạm ổn, sẽ tiếp tục được hoàn thiện tối ưu để tiến tới bản chính thức cuối cùng.

MXH Lotus cũng sẽ cần đến sự góp ý, quan sát và đánh giá từ chính người dùng để phát hiện nhanh hơn những vấn đề hoặc điểm chưa hợp lý về giao diện, trải nghiệm. Thời gian dự kiến sẽ cần tới 3-6 tháng để hoàn thành và khắc phục những vấn đề đó.

Theo Hà Thu

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  lotus
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

3 đại đô thị bàn giao gần 10.400 căn hộ trong quý 3, Vinhomes báo lãi trước thuế 7.500 tỷ đồng

Lợi nhuận quý 3 của Vinhomes tăng 64% so với quý 2/2020 nhờ khối lượng bàn giao tăng. Tổng lợi nhuận kế toán hợp nhất trước thuế trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt 22.199 tỷ đồng.

Không tài nguyên, thiên tai thường xuyên, Nhật Bản đã "sao chép" các nước khác để trở thành cường quốc như thế nào?

Từ một quốc gia chuyên đi sao chép thành công như Nhật Bản, họ đã chuyển mình để thành nền kinh tế bị các quốc gia khác "đạo nhái".

Nữ chủ tịch Lazada, cánh tay phải của Jack Ma vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD sau 1 đêm

1 trong 17 công thần của Jack Ma, nữ chủ tịch Lazada vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD nhờ thương vụ IPO kỷ lục của Ant.

Đọc thêm