Muốn làm chủ cuộc sống, tự do theo đuổi đam mê, 4 lời khuyên này thực sự hữu ích cho bạn, nhất là người ở ngưỡng tuổi 30

15/08/2020 03:25 PM | Sống

Ước mơ của tôi là tự do - tự do đi lại, tự do làm việc và tự do tạo ra mọi chi tiết trong cuộc sống theo cách tôi muốn.

Muốn làm chủ cuộc sống, tự do theo đuổi đam mê, 4 lời khuyên này thực sự hữu ích cho bạn, nhất là người ở ngưỡng tuổi 30

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bỏ hết công việc đang làm sau đó đi đến một nơi thật xa và làm những điều mình thích chưa?

Đó là giấc mơ của tôi, nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta dám sống vì giấc mơ của chính mình? Ước mơ của tôi là tự do - tự do đi lại, tự do làm việc, và tự do tạo ra mọi chi tiết trong cuộc sống theo cách tôi muốn. Tôi đã có thể làm điều đó và sống với điều đó. Vì vậy, bạn cũng có thể.

Mọi người thường nói rằng họ không thể thực hiện được ước mơ của mình vì trẻ con, thiếu thời gian, hay thiếu tiền, thiếu kỹ năng, kinh nghiệm, nhưng tất cả những điều này đều không đúng – đó chỉ là lập trình không cho phép tâm trí của chúng ta tìm ra giải pháp.

Nếu chúng ta có thể mở mang đầu óc và nhìn thấu, có rất nhiều cách chúng ta thực sự muốn. Ai trong chúng ta cũng có thể tạo ra một con đường khác cho riêng mình, nhưng tự do vẫn là một lựa chọn cho bất kỳ ai sẵn sàng dành thời gian đầu tư vào bản thân.

Nó bắt đầu bằng việc có thể coi đó là một khả năng - điều này bắt đầu sự thay đổi trọng tâm từ không thể xảy ra đến ít nhất là có thể. Thường đằng sau những lời bào chữa của chúng ta là sự sợ hãi, bất an, thiếu giá trị bản thân và đổ lỗi nhưng cuối cùng, cuộc sống là sự sáng tạo của chính chúng ta.

Bạn phải đặt bản thân, hạnh phúc và ước mơ của bạn trước công việc. Đây là thời gian để trải nghiệm cuộc sống như bạn mong muốn.

Dưới đây là 4 cách tuyệt vời để vượt qua rào cản và trở nên tự do, nhất là khi bạn đã ở ngưỡng tuổi 30, đi qua được gần 1/2 cuộc đời:

Dành một giờ mỗi ngày cho bản thân

Nếu bạn có thể dành tám giờ một ngày cho công việc của mình, thì bạn có thể dành một giờ mỗi ngày cho chính mình để sống theo cách bạn muốn.

Nếu bạn có thể dành một giờ mỗi ngày để xây dựng cuộc sống mà bạn muốn, bạn sẽ có những tiến bộ to lớn. Và điều thú vị là, một khi bạn bắt đầu, mọi chuyện sẽ ngày càng dễ dàng hơn và bạn sẽ không muốn dừng lại!

Một giờ mỗi ngày là những gì tạo ra sự tự do cho tôi bắt đầu. Tôi đang làm một công việc bình thường và người cố vấn của tôi buộc tôi phải dành một giờ mỗi ngày để làm một việc gì đó - bất cứ điều gì hướng tới mục tiêu của tôi. Sau hai tuần, tôi đã rất sốc bởi bao nhiêu tiến bộ tôi đã đạt được vào thời điểm đó.

Tìm một người cố vấn

Khi bạn làm, hãy nhớ đưa ra giá trị trước khi yêu cầu bất cứ điều gì. Người cố vấn có một cách thú vị để thúc đẩy bạn làm nhiều hơn năm lần so với việc bạn tự làm.

 Muốn làm chủ cuộc sống, tự do theo đuổi đam mê, 4 lời khuyên này thực sự hữu ích cho bạn, nhất là người ở ngưỡng tuổi 30  - Ảnh 1.

Nếu bạn có thể dành một giờ mỗi ngày để xây dựng cuộc sống mà bạn muốn, bạn sẽ có những tiến bộ to lớn. Và điều thú vị là, một khi bạn bắt đầu, mọi chuyện sẽ ngày càng dễ dàng hơn và bạn sẽ không muốn dừng lại!

Xác định mục tiêu hàng ngày của bạn là gì

Viết ra mục tiêu của bạn và đọc chúng mỗi ngày. Ghi mục tiêu của bạn vào tâm trí của bạn. Làm đầy bộ não của bạn với những suy nghĩ về nơi bạn muốn đến. Thêm vào đó, bạn càng suy nghĩ nhiều về mục tiêu của mình, thì bạn càng có nhiều giải pháp. Mục tiêu càng rõ ràng càng dễ thực hiện.

"Công việc của bạn sẽ lấp đầy một khoảng lớn trong cuộc sống của bạn, và cách duy nhất để thực sự thỏa mãn là làm bất cứ điều gì mà bạn tin là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời là yêu việc bạn làm. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng chấp nhận số phận. Bởi vì với tất cả trái tim, bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó."- Steve Jobs

Nhận sự trợ giúp

Cho dù bạn cần một đội cổ vũ hay một nhà trị liệu, nhận được sự giúp đỡ là một ý tưởng tuyệt vời.

 Muốn làm chủ cuộc sống, tự do theo đuổi đam mê, 4 lời khuyên này thực sự hữu ích cho bạn, nhất là người ở ngưỡng tuổi 30  - Ảnh 2.

Sẽ rất dễ hiểu khi nghĩ rằng chúng ta đang áp dụng chúng một cách thụ động nhưng hầu hết mọi người sẽ quên nó ngay. Bạn có thể là người thực hiện các bước này và sống một cuộc sống mà người khác chưa bao giờ trải nghiệm. Tôi hy vọng bạn sẽ sống một cuộc sống của chính mình.

Chia sẻ của Zachariah Bourne – Nhà văn tự do tại Addicted2Success

(Theo Addicted2Success)

Ngọc Khánh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm