Mừng công U23 Việt Nam: Vui, nhưng đừng vui quá!

01/09/2018 11:19 AM | Sống

Khi các cầu thủ U23 Việt Nam còn chưa thi đấu trận tranh huy chương Đồng ASIAD 18 thì một lễ mừng công đã được lên kế hoạch.

Kế hoạch này vừa được đưa ra, nhiều ý kiến ủng hộ vì cho rằng, đây là điều cần làm để tri ân những cầu thủ, vận động viên (VĐV) đã có thành tích ấn tượng tại ASIAD 18. Và lễ vinh danh không chỉ có cầu thủ U23 Việt Nam mà còn có cả các VĐV đạt thành tích tốt.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn nói: "Cùng với những thành tích đáng khen ngợi mà các VĐV của đoàn TTVN giành được trong những ngày vừa qua, chiến công của đội tuyển U23 Việt Nam đã làm thay đổi cả nền thể thao nước nhà".

Thế nhưng, cũng có ý kiến cho rằng, cách tri ân các cầu thủ U23 Việt Nam thiết thực nhất là để họ trở về với gia đình sau giải đấu mệt mỏi. Lễ vinh danh hãy làm cùng một buổi trao thưởng.

Bởi sự vinh danh suy cho cùng là hình thức và khiến các cầu thủ phải "diễn" trước công chúng. Điều này kéo theo cả những cuộc giao lưu kéo dài sau đó và thậm chí còn ảnh hưởng đến chuyên môn của cầu thủ khi trở lại CLB.

Dù có những ý kiến tranh cãi thì lễ vinh danh chắc chắn vẫn diễn ra. Bởi đó không còn đơn thuần là câu chuyện tri ân các cầu thủ U23 Việt Nam. Cũng giống như thành công ở giải U23 Châu Á, hình ảnh của thầy trò HLV Park Hang-seo cần được đến gần với người hâm mộ cả nước vì những gì họ đã làm được.

Tuy nhiên, bài học từ màn mừng công hồi đầu năm vẫn còn đó, để những người tổ chức tránh lặp lại sự… vui quá. Chiến tích của U23 Việt Nam trở thành một hiện tượng xã hội khiến các doanh nghiệp, các nhà makerting chuyên nghiệp không bỏ lỡ "cơ hội vàng" này để quảng bá thương hiệu.

Tuy nhiên, cũng có những màn PR "quá đà" khiến dư luận bức xúc, như hình ảnh đến từ các cô gái ăn mặc hở hang chụp ảnh với các cầu thủ, hay màn "tranh công" đầy phản cảm...

U23 Việt Nam mang đến niềm vui cho khán giả. Thế nhưng, tuyệt nhiên không nên để những hình ảnh ấy bị lợi dụng. Chính vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, chúng ta "vui, nhưng đừng vui quá!".

Và người hâm mộ cũng hy vọng, kế hoạch màn đón rước này sẽ không làm các cầu thủ dao động trong trận tranh huy chương Đồng. Bên cạnh đó, nhiều người còn băn khoăn với một câu hỏi: Không có chiến công của U23 Việt Nam, liệu các VĐV khác giành huy chương Vàng có được chào đón như vậy?

Cũng may, VOV đã vào cuộc để mang về bản quyền ASIAD 18, giúp cho màn mừng công của U23 Việt Nam trọn vẹn.

Theo Hoài Đan

Cùng chuyên mục
XEM