Mức thưởng Tết 'khủng' nhất tại TP.HCM: 3,5 tỷ đồng/người

25/12/2019 15:48 PM | Xã hội

Mức thưởng Tết Dương lịch 2020 cao nhất ở TP.HCM là 3,5 tỷ đồng/người, cao kỷ lục từ trước đến nay, thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Sáng 25/12, ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội TP.HCM cho biết, mức thưởng Tết dương lịch cao nhất ở TP.HCM là 3,5 tỷ đồng/người. Đây là mức thưởng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm.

Theo ông Tấn, mức thưởng 3,5 tỷ đồng/người của Tết dương lịch năm nay vượt xa mức thưởng cao nhất của Tết dương lịch 2019 (500 triệu đồng/người) và gấp gần 3 lần so với mức thưởng cao nhất của Tết nguyên đán 2019 (gần 1,2 tỷ đồng/người).


Sau khi khảo sát hơn 1.100 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội TP.HCM đánh giá, đa số doanh nghiệp thưởng tết cho người lao động trung bình là một tháng lương và mức thưởng tết không cao hơn nhiều so với tết 2019.

"Mức thưởng Tết năm nay cao hơn không nhiều so với năm 2019. Mức tiền thưởng bình quân của người lao động tại TP.HCM trong dịp Tết dương lịch là khoảng hơn 3,3 triệu đồng/người, cao hơn 1% so với mức thưởng Tết dương năm ngoái.

Mức thưởng trung bình của các doanh nghiệp trong dịp Tết nguyên đán 2020 là 10 triệu đồng/người. Mức thưởng tết cao nhất vẫn thuộc về các doanh nghiệp trong ngành: bất động sản, tài chính – ngân hàng, bảo hiểm, điện tử, công nghệ thông tin", ông Tấn cho hay.

Cũng theo ông Tấn, ngoài việc thưởng Tết bằng tiền thì nhiều doanh nghiệp cũng có những hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như: tổ chức xe đưa người lao động về quê, tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng, tổ chức tất niên và thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón tết cho người lao động chưa có điều kiện về quê vui xuân...

Theo Thy Huệ

Cùng chuyên mục
XEM