Mục sở thị máy bán hàng tự động trên đường phố Hà Nội

17/09/2016 10:15 AM | Công nghệ

Từ ngày 1/9, cùng với việc khai trương tuyến phố đi bộ Hoàn Kiếm, người dân Hà Nội cũng rất hào hứng đón nhận những chiếc máy bán hàng tự động xuất hiện dọc theo khu vực Bờ Hồ.

Mục sở thị máy bán hàng tự động trên đường phố Hà Nội

Hiện tại có 5 máy bán nước tự động được đặt ở khu vực quanh hồ Gươm. Theo lý thuyết, máy sử dụng tiền mặt với các mệnh giá từ 1.000 đồng đến 50.000 đồng nhưng thời điểm hiện tại máy đang hỗ trợ những sản phẩm nước giải khát mệnh giá phổ biến 5.000 và 10.000 đồng với cách thức mua bán nhanh gọn thuận tiện cho người sử dụng.

Máy chiếm diện tích chỉ 1m²/máy, mỗi máy chứa được 300 sản phẩm. Đây là loại máy dễ vận hành, bảo dưỡng và chống chọi tốt với điều kiện thời tiết ở Hà Nội. Mỗi loại sản phẩm được đánh số cùng mệnh giá rõ ràng.

Để mua hàng, người dùng chuẩn đưa tiền tiền mệnh giá được lưu ý trước với mỗi sản phẩm và lựa chọn số hiệu sản phẩm. Loại máy này đặc biệt chỉ nhận tiền giấy thay vì tiền xu như các máy bán hàng tự động khác trên thế giới.

Anh Trần Linh Nhất (31 tuổi – Hoài Đức – Hà Nội) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy và sử dụng máy bán hàng tự động kiểu như vậy trên đường phố Hà Nội. Về cơ bản thì tôi thấy chiếc máy này khá là dễ sử dụng, giá cả cũng hợp lý. Tuy nhiên các mặt hàng còn khá đơn giản, chỉ là nước uống. Tôi mong muốn sẽ có nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú hơn và nhiều máy bố trí hơn tại nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội”.

Cùng ý kiến với anh Nhất, anh Nguyễn Đức Chiến (27 tuổi – nhân viên ngân hàng) cũng lần đầu sử dụng máy bán hàng tự động tại Bờ Hồ cho biết: “Chiếc máy đem lại sự tiện lợi cho người dùng khi không phải vào cửa hàng mua như bình thường. Máy sử dụng tiền giấy, thuận tiện cho người mua”.

Nhiều người dùng nhận xét, đánh giá chất lượng của máy tốt, đồ uống được bảo quản mát lạnh.

Máy bán hàng tự động sẽ mang thêm những "hơi thở" mới cho du lịch trung tâm Hà Nội.

Theo Khánh Huy

Hanoimoi

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm