Mua xe điện ở đâu rẻ nhất thế giới?

21/02/2022 14:29 PM | Kinh doanh

Mới đây, Confused.com vừa công bố kết quả nghiên cứu về số tiền mà người dùng phải bỏ ra để sở hữu ô tô ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mỹ đang nằm giữa cuộc tranh cãi với các nước láng giềng về cách họ có kế hoạch cung cấp ưu đãi thuế cho người mua xe điện, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy những nỗ lực của họ đã khiến nước này trở thành những nơi mua xe điện rẻ nhất trên Trái đất.

Mua xe điện ở đâu rẻ nhất thế giới? - Ảnh 1.

Ma cao (Trung Quốc) là nơi có giá xe điện rẻ nhất thế giới. Ảnh: Confused.com.

Confused.com đã công bố kết quả nghiên cứu của mình về việc cư dân của quốc gia nào trả nhiều nhất và ít nhất cho phương tiện đi lại.

Để tìm ra câu trả lời, nhóm nghiên cứu đã xem xét một loại phương tiện phổ biến được bán rộng rãi trên khắp hành tinh và sau đó so sánh giá của nó giữa các thị trường. Mặc dù điều vẫn có một số sai lệch dựa trên nội địa hóa sản phẩm và tính sẵn có của các tùy chọn khác, nhưng nó cung cấp một cái nhìn thú vị về một số tùy chọn mà khách hàng được cung cấp.

Đối với xe điện, Confused.com đã chọn Tesla Model 3 và nhận thấy rằng Ma Cao (Trung Quốc) là nơi bán rẻ nhất. Mẫu xe được bán với mức tương đương 40.382 USD (tương đương 919 triệu đồng), theo sau là Trung Quốc, Romania, Nhật Bản và Pháp. Mỹ đứng ở vị trí thứ tám (cùng Puerto Rico) với mức giá 44.990 USD (tương đương 1 tỷ đồng).

Tin tức này có phần không vui đối cho những khách hàng đến từ Anh bởi mức giá trung bình cho chiếc Model 3 là 58.379 USD (tương đương 1,3 tỷ đồng). Điều này chỉ ra một lỗ hổng trong nghiên cứu vì có những chiếc xe điện rẻ hơn ở Anh - chẳng hạn như Volkswagen ID.3 có mức giá khởi điểm 43.530 USD (tương đương 990 triệu đồng) - mặc dù vậy, nói chung hầu hết các loại xe ở Anh đều có giá cao hơn ở Mỹ.

Tuy nhiên, quốc gia mà Tesla Model 3 được bán đắt nhất là Singapore. Điều này phần lớn liên quan đến thuế, nhưng nó có nghĩa là chiếc xe có giá tương đương 83.489 USD (tương đương 1,9 tỷ đồng), cao hơn gần 20.000 USD (tương đương 455 triệu đồng) so với giá ở quốc gia đắt đỏ thứ hai là Israel (64.629 USD – tương đương 1,4 tỷ đồng). Tiếp theo là Thụy Điển, Cộng hòa Séc và Đan Mạch.

Đối với những người Mỹ, tin tức này thậm chí còn tốt hơn. Mỹ là quốc gia bán chiếc Volkswagen Golf với giá rẻ nhất và là quốc gia bán rẻ thứ hai chiếc Ford Mustang. Tuy nhiên, hơi ngạc nhiên khi Mỹ chỉ là quốc gia rẻ thứ sáu để mua Toyota RAV4.

Theo Anh Quân

Cùng chuyên mục
XEM