Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội

01/09/2020 09:36 AM | Sống

Mong muốn tặng mẹ món quà ý nghĩa nhân tiết Vu Lan, vợ chồng chị Trà My đã dành thời gian nghiên cứu mặt bằng ngay sau khi nhận căn hộ xây thô từ chủ đầu tư để tạo nên không gian tiện nghi, ấm cúng.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội

Căn hộ có diện tích 65m², khoảng không gian ấy đủ để vợ chồng chị Trà My có thể tìm kiếm nhiều ý tưởng để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, hài hòa cho từng góc nhỏ.

Với chị My, đây cũng chính là căn hộ ghi dấu tình cảm của hai vợ chồng bởi cả hai đã khá tâm huyết, dồn nhiều tâm sức trong khâu hoàn thiện để dành tặng mẹ ngôi nhà mới.

Căn hộ nằm trên tầng 20+ với rất nhiều cửa sổ thông thoáng: trong căn bếp, phòng khách và hai phòng ngủ đều nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Đó cũng là lý do để vợ chồng chị chọn phong cách tối giản cho căn hộ. Không gian với sự sắp đặt gọn gàng, tinh tế của nội thất cũng như màu sắc giúp diện tích như được mở rộng hơn rất nhiều. Từng khu vực chức năng cũng rộng rãi và tiện dụng hơn.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 1.

Căn hộ có diện tích 65m2 khá thông thoáng bởi hầu hết các khu vực chức năng đều nhận được ánh sáng tự nhiên.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 2.

Từ phòng khách có thể ngắm nhìn không gian ban công xanh tươi bên ngoài.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 3.

Mẹ chị yêu thích những buổi sáng ngắm nhìn bình minh qua ban công, nơi được trồng nhiều cây xanh mát, trong lành.

Chị Trà My tâm sự: "Căn hộ có ban công hướng Đông giúp mẹ mình chào bình minh sảng khoái mỗi ngày. Khu vực bồn rửa bát hướng Tây nhưng lại không hề có cảm giác nóng nhờ có gió đối lưu. Khi đứng ở đây để chuẩn bị đồ ăn, ai cũng sẽ có cảm giác thoáng mát, thoải mái. Bên cạnh đó, bát đũa, vật dụng ăn uống cũng luôn khô ráo và thơm tho, tạo cảm hứng làm bếp mỗi ngày".

Ngay từ khi nhận nhà xây thô từ chủ đầu tư, vợ chồng chị Trà My đã trao đổi và lắng nghe mong muốn của mẹ. Chị cho biết: "Mẹ mình là chủ đầu tư chính, bà cũng có nhu cầu và phong cách riêng. Việc của hai vợ chồng mình là lên thiết kế (từ thô đến nội thất), giám sát thi công – hòa hợp được nhu cầu của mẹ cũng như mang lại hơi thở hiện đại cho căn hộ".

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 4.

Khu vực phòng khách và phòng đa năng bên trong được đập thông một phần tường tạo độ thoáng sáng.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 5.

Căn hộ rộng rãi nhờ bố trí các khu vực chức năng hợp lý.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 6.

Đối diện với sofa là khu vực đặt bàn thờ và kệ tivi.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 7.
Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 8.

Đối diện với sofa là khu vực đặt bàn thờ và kệ tivi.

Hai vợ chồng chị Trà My đều là những người yêu cái đẹp đơn giản, gọn gàng nên căn hộ lấy cảm hứng trang trí từ phong cách Minimalism.

Vì không phải là dân thiết kế chuyên nghiệp nên trong mỗi khoảng diện tích nhỏ đều được cả hai tính toán sao cho có thể tích hợp chức năng của đồ đạc như bàn làm việc dài kết hợp tủ đựng đệm dưới chân bàn (multi-pupose); cũng như hạn chế bụi bám và máy lau nhà có thể đi mọi ngóc ngách, hạn chế tối đa việc dọn nhà cho mẹ.

Các tủ đều được thiết kế kịch trần để tối đa không gian lưu trữ đồ đạc cũng như bụi không phủ trên bề mặt trên cùng của tủ. Sofa, giường tủ cũng được vợ chồng chị lưu ý thiết kế có chân cách đất đủ cao để robot dễ dàng làm việc.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 9.

Bếp tận dụng khung cửa sổ rộng thoáng, có sự đối lưu gió nên luôn mát mẻ.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 10.

Góc bếp xinh xắn.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 11.
Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 12.

Những bữa ăn ngon miệng được chế biến từ căn bếp nhỏ.

Điều giúp vợ chồng chị Trà My tâm đắc nhất là đập ½ mảng tường thông phòng khách, bếp và phòng ngủ. Giải pháp này giúp mở rộng tầm nhìn, không gian cũng trở nên rộng hơn.

Vợ chồng chị kết hợp thêm với mành cầu vồng giúp không gian riêng tư hơn khi cần thiết. Hai con của anh chị thường tới nhà bà chơi. Cách đập thông phòng này cũng giúp bà dễ dàng nhìn thấy các con ngay khi đang nấu nướng ở khu vực bếp.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 13.

Phần vách gỗ ngăn tủ lạnh được chị My treo tranh nghệ thuật.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 14.

Các con của chị My thường xuyên đến chơi nhà bà ngoại.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 15.

Không gian nghỉ ngơi được bố trí đơn giản.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 16.

Bức tường tạo điểm nhấn từ tranh chị My tự vẽ.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 17.
Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 18.
Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 19.

Các không gian nghỉ ngơi được trang trí đơn giản, tinh tế.

Mùa Vu Lan, vợ chồng con gái dành tâm sức hoàn thiện nội thất căn hộ 65m² với chi phí 500 triệu đồng dành tặng mẹ ở Hà Nội - Ảnh 20.

Không gian phòng tắm.

Không gian xanh bên ngoài ban công được trang trí đơn giản đủ để mẹ chị có thể thư giãn và hòa mình cùng thiên nhiên. Căn hộ đảm bảo sự hài lòng của mẹ và gia đình con gái.

Không gian sống trên cao thoáng mát với sự thoải mái và tiện nghi nhờ việc sắp đặt nội thất hợp lý, hài hòa từ công năng đến màu sắc. Món quà dành tặng mẹ là tâm sức, tâm huyết, tấm lòng của vợ chồng người con tạo nên không gian sống ấm cúng, giúp mẹ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong ngôi nhà của chính mình.

Nguồn ảnh: NVCC

Mộc Hương

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm