Mưa lũ tại Lào Cai gây thiệt hại gần 200 tỷ đồng

06/08/2016 09:36 AM | Thời sự

Theo cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai, mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân và ước tính số tiền lên đến gần 200 tỷ đồng.

Mưa lũ tại Lào Cai gây thiệt hại gần 200 tỷ đồng
Những trận mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở Lào Cai bị chia cắt.

Từ đêm qua đến nay, lượng mưa ghi nhận trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã giảm đáng kể. Lũ trên sông ngòi cũng đã rút nhanh, dần trở lại mức bình thường. Tuy nhiên, sau liên tiếp những thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh, đến nay hậu quả vẫn hết sức nặng nề.

Chính quyền các cấp địa phương vẫn tiếp tục huy động tối đa lực lượng, nỗ lực tập trung khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, đợt mưa lũ xảy ra đêm ngày mùng 4 và sáng mùng 5/8 vừa qua đã khiến 3 người chết, 7 người mất tích, 5 người bị thương; hơn 20 nhà bị lũ cuốn và đất đá vùi lấp; 450 nhà bị ngập lụt; hệ thống cơ sở hạ tầng và đời sống sản xuất của nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề. Ước thiệt hại khoảng 200 tỷ đồng.

Trước mắt, công tác khắc phục hậu quả thiên tai vẫn tiếp tục được duy trì khẩn trương tại các địa phương, mau chóng khôi phục lại hệ thống cơ sở hạ tầng bị hư hại, giúp đỡ, hỗ trợ bà con nhân dân ổn định đời sống, sản xuất.

Đặc biệt, đối với 7 nạn nhân còn đang mất tích, tỉnh Lào Cai sẽ huy động tối đa lực lượng tổ chức tìm kiếm cứu hộ. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền địa phương vẫn tiếp tục động viên, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại vượt qua khó khăn, mất mát.


Hiện tại, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ đang được tỉnh Lào Cai đẩy mạnh.

Hiện tại, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ đang được tỉnh Lào Cai đẩy mạnh.

Ông Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai cho biết: "Tỉnh Lào Cai đã thể hiện tình yêu thương, lá lành đùm lá rách đối với các thôn, xã, huyện ghi nhận có người bị nạn. Đồng thời, ngân sách tỉnh cũng đã có hỗ trợ cho thân nhân theo đúng quy định của nhà nước, giúp họ sớm ổn định lại đời sống".

Một điểm nữa đáng chú ý, sau hơn 1 ngày trời chưa thể tiếp cận được với 16 hộ dân bị cô lập tại thôn Sủng Hoảng 2, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát do cầu treo duy nhất để vào thôn đã bị lũ cuốn trôi, hôm nay, các lực lượng chức năng địa phương đặt mục tiêu cố gắng tiếp cận bằng được. Trước đó, lương thực và nhu yếu phẩm được tiếp tế cho các hộ dân tại đây bằng cáp treo qua suối.

Ngoài ra, công tác giải phóng sạt lở tại các tuyến đường giao thông tại địa phương vẫn tiếp tục được chú trọng. Đối với tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng nhất là tuyến Quốc lộ 4D, từ 21h30 phút tối qua đã có thể tạm thông xe sau nhiều giờ đồng hồ tê liệt. Dưới sự phân luồng của lực lượng chức năng, một số phương tiện ô tô khách và ô tô con bị dừng lưu thông từ sáng qua đã được giải tỏa khỏi ách tắc./.

Theo An Kiên

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Truyền thông Indonesia: Việt Nam có bí quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được

Truyền thông Indonesia đánh giá cao sự thành công của Việt Nam trong kiểm soát dịch COVID-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế

Phùng Tuấn Đức - CEO điển trai của Gojek Việt: Ngày đi làm bằng xe ôm, tối chỉ muốn dành thời gian cho vợ

Cuộc gặp gỡ với tân CEO Phùng Tuấn Đức giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm nhìn và những quan điểm cuộc sống của anh!

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Khách từ chối nhận bánh 'biến dạng', shipper tố cửa tiệm vô trách nhiệm vì không hoàn 790k còn nói 'Anh đem về ăn luôn đi'

2 chiếc bánh bất ngờ bị tan chảy lớp kem phô mai sau quãng đường xa khiến khách hàng từ chối nhận. Nam shipper liên hệ với tiệm bánh để giải quyết thì được thông báo hãy đem về ăn, tiệm không nhận lại bánh và hoàn tiền 790k shipper đã ứng.

Đọc thêm