Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Bình Định chìm trong biển nước

14/11/2021 08:46 PM | Thời sự

Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua cộng với nước từ thượng nguồn đổ về đã khiến TP Quy Nhơn và nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định ngập sâu trong nước.

Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Bình Định chìm trong biển nước

Chiều 14-11, tỉnh Bình Định vẫn tiếp tục diễn ra mưa lớn trên diện rộng, khiến nhiều khu vực ở địa phương này chìm trong biển nước.

 Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Bình Định chìm trong biển nước  - Ảnh 1.

Nhiều phương tiện chết máy phải dắt bộ qua điểm ngập trên QL1A, đoạn qua TP Quy Nhơn

Theo ghi nhận của của phóng viên tại TP Quy Nhơn, mưa lũ đã gây ngập lụt, chia cắt nhiều khu dân cư ở các phường Ghềnh Ráng, Bùi Thị Xuân, Trần Hưng Đạo, Nhơn Bình, Nhơn Phú… Trong đó, lụt nặng nhất ở phường Ghềnh Ráng với đoạn sâu nhất gần 1m.

 Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Bình Định chìm trong biển nước  - Ảnh 2.

Nhiều ngôi nhà ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn bị ngập nước

Cụ thể, trưa cùng ngày, nước lũ tại khu vực đường Hàn Mạc tử, phường Ghềnh Ráng bất ngờ dâng cao gần 1m, khiến người dân trở tay không kịp. Nhiều ngôi nhà trong khu vực này ngập nước, hàng chục chiếc taxi đang đỗ trên đường bị nước lũ nhấn chìm, gây thiệt hại nặng về tài sản. Tương tự, tại QL 1A đoạn qua phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn), nhiều khu vực cũng bị ngập sâu lên đến khoảng 0,5m, khiến việc lưu thông qua gặp nhiều khó khăn.

 Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Bình Định chìm trong biển nước  - Ảnh 3.

Người dân huyện Tuy Phước di chuyển bằng sõng (thuyền nhỏ) trong dòng nước lũ.

Trong khi đó, tại các vùng trũng ở 2 huyện Tuy Phước và Phù Cát, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến nhiều nơi chìm trong biển nước, giao thông bị chia cắt. Nhiều thôn thuộc các xã ở huyện Tuy Phước, như: Phước Hòa, Phước Nghĩa, Phước Thuận, Phước Sơn… và huyện Phù Cát, như: Cát Thắng, Cát Tiến, Cát Chánh… bị cô lập. Nhiều người phải dùng thuyền nhỏ để đi lại.

 Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Bình Định chìm trong biển nước  - Ảnh 4.

Nước lũ bất ngờ dâng cao khiến khu vực Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn ngập nặng

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Định cảnh báo từ ngày 14 đến 15-11, mực nước trên các sông trong tỉnh dao động và khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ có thể lên mức báo động 2- 3, có nơi trên báo động 3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất các xã vùng núi các huyện, thị xã và thành phố; sạt lở bờ sông, bờ biển, tình hình ngập lụt tiếp tục xảy ra các vùng trũng thấp, vùng ven hạ lưu các sông, khu nội thành đô thị.

 Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Bình Định chìm trong biển nước  - Ảnh 5.

Đường Điện Biên Phủ nối dài, đoạn thuộc phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn ngập sâu khoảng 1m

Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn hồ chứa trên địa bàn tỉnh Bình Định, cấp độ rủi ro thiên tai do lũ cấp 2.

Đức Anh

NLĐ

Từ khóa:  mưa lớn, bình định
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm