Mua iPhone 13 có đáng không?

29/09/2021 10:32 AM | Công nghệ

iPhone 13 đã có mặt trên thị trường. Nhiều người dùng đang phân vân không biết có nên chi tiền cho dòng sản phẩm mới này của Apple hay không?

Theo các chuyên gia, không có câu trả lời dễ dàng áp dụng cho tất cả mọi người và quyết định mua hàng sẽ luôn khác nhau tùy thuộc vào ngân sách, mức độ hoạt động của điện thoại hiện tại và nhu cầu cá nhân. Nếu bạn muốn có thêm lời khuyên về việc mua hàng, bài viết này có thể là một gợi ý.

Bạn có nên nâng cấp lên iPhone 13 hay không?

Câu trả lời ngắn gọn là hầu hết chủ sở hữu iPhone 12 và iPhone 11 có thể bỏ qua bản nâng cấp này vì điện thoại của họ có thể vẫn ở trạng thái tuyệt vời và không có nhiều thứ thay đổi đáng kể trải nghiệm.

Tuy nhiên, với những người sở hữu các mẫu máy cũ hơn, đặc biệt là iPhone XS trở về trước, có thể sẽ có nhiều lợi ích khi nói đến các tính năng camera và thời lượng pin. Những chiếc iPhone cũ hơn của Apple có từ thế hệ iPhone 6S vẫn hỗ trợ iOS 15, được tung ra vào đầu tuần này.

Mua iPhone 13 có đáng không? - Ảnh 1.

Nếu bạn đang sở hữu iPhone 12, không có lý do gì để nâng cấp lên iPhone 13.

Nếu bạn đang sở hữu iPhone 12, không có lý do gì để nâng cấp ngay bây giờ. Đó là vì iPhone 12 có nhiều điểm chung với iPhone 13. Cả hai đều có hỗ trợ 5G, màn hình 6,1 inch OLED sống động, bộ xử lý nhanh, camera tuyệt vời và hỗ trợ phụ kiện MagSafe. Lý do lớn nhất để xem xét nâng cấp là cập nhật camera - đặc biệt là để quay video - và thời lượng pin lâu hơn.

iPhone 13 có thực sự hấp dẫn?

Tất cả các iPhone mới của Apple, bao gồm cả iPhone 13 và 13 Mini tiêu chuẩn, đều nhận được một tính năng quay video mới gọi là Cinematic mode, tự động chuyển đổi tiêu điểm giữa các chủ thể để mang lại cho cảnh phim một tính thẩm mỹ giống như phim hơn. Đây có vẻ như là một mẹo nhỏ dành cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại của họ cho các dự án video. Apple nói rằng chế độ Cinematic tận dụng lợi thế của bộ vi xử lý A15 Bionic mới, nhưng điều đáng chú ý là Apple cũng có lịch sử đưa những cải tiến như thế này lên iPhone trước thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Camera rộng trên các mẫu tiêu chuẩn cũng có thể thu được nhiều ánh sáng hơn để có kết quả tốt hơn và iPhone 13 và 13 Mini kế thừa công nghệ dịch chuyển cảm biến của iPhone 12 Pro Max để ổn định tốt hơn. Apple cũng giới thiệu một tính năng mới có tên là Photographic Styles, cho phép người dùng áp dụng các tùy chọn nhất định trên một cảnh trong ảnh. Apple cho biết nó khác với một bộ lọc vì nó có thể áp dụng các điều chỉnh phù hợp để đảm bảo các yếu tố như màu da được lưu giữ chính xác.

Như thường lệ, những cải tiến chụp ảnh lớn hơn của Apple có thể được tìm thấy trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Chế độ ban đêm hoạt động trên cả ba ống kính máy ảnh phía sau, bao gồm cả ống kính tele và các mẫu Pro cũng có thể chụp ảnh macro có thể lấy nét ở đối tượng gần 2cm.

iPhone 12 vẫn có hệ thống camera kép 12 MP của Apple đi kèm với camera rộng và siêu rộng trong khi dòng iPhone 12 Pro có thiết lập ba ống kính 12 MP của Apple với camera rộng, siêu rộng và tele. Hầu hết các tính năng của camera đều giống nhau giữa các thế hệ, ngoại trừ những khả năng mới chỉ có trên gia đình iPhone 13 đã đề cập ở trên.

Bộ vi xử lý A15 Bionic nói trên của iPhone 13 mang lại tốc độ nhanh hơn và thời lượng pin lâu hơn so với chip A14 Bionic của iPhone 12. Cụ thể, iPhone 13 sẽ kéo dài hơn khoảng 2,5 giờ so với iPhone 12, trong khi iPhone 13 Mini kéo dài thêm 1,5 giờ so với mẫu iPhone 12 Mini năm ngoái. iPhone 13 Pro sẽ kéo dài hơn 1,5 giờ so với iPhone 12 Pro, trong khi đó, iPhone 13 Pro Max sẽ được hưởng lợi thêm 2,5 giờ so với người tiền nhiệm của nó.

Bạn cũng sẽ nhận được nhiều bộ nhớ hơn từ iPhone 13 với dung lượng 128GB thay vì 64GB và lên đến 512GB thay vì 256GB trên mẫu thông thường. iPhone 13 Pro có dung lượng lưu trữ lên đến 1TB trong khi iPhone 12 Pro đạt tối đa 512GB.

Ngọc Linh

Cùng chuyên mục
XEM