Mua hàng thiết yếu trong mùa dịch sao cho an toàn?

03/08/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, người tiêu dùng lựa chọn đặt hàng thiết yếu qua kênh trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Mua hàng thiết yếu trong mùa dịch sao cho an toàn?

Nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng phát triển mạnh nền tảng bán hàng trực tuyến để kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân.

Chuỗi cửa hàng mẹ và bé KidsPlaza nhận hơn 10.000 đơn đặt hàng online mỗi ngày qua các kênh như hotline, website, app mobile, mạng xã hội… Người tiêu dùng chỉ cần nhấc điện thoại hoặc có một chiếc smartphone là dễ dàng truy cập vào các ứng dụng đặt hàng của chuỗi này.

Đại diện KidsPlaza cho biết: "Chúng tôi cùng lúc tối ưu cả nền tảng đặt hàng và giao hàng. Nhanh chóng bổ sung nhiều kênh khác nhau để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. Bộ phận tiếp nhận thông tin làm việc hết công suất để đảm bảo việc phản hồi cho khách hàng một cách nhanh chóng. Về giao hàng, chúng tôi huy động thêm nguồn lực từ các bộ phận khác cùng tham gia".

Mua hàng thiết yếu trong mùa dịch sao cho an toàn? - Ảnh 1.

Đơn hàng online tăng cao

"2-3 tuần nay chúng tôi không cần ra khỏi nhà để đi siêu thị vì cần gì đặt online tại KidsPlaza là có hết, người ta giao về tận nhà cho mình. Giao hàng có chậm hơn ngày thường một chút nhưng tôi thấy không vấn đề gì. Ở trong nhà thời điểm này sẽ an toàn hơn" – Chị Minh Anh (TP Hồ Chí Minh) chia sẻ.

Anh Hoàng Nam (Hà Nội) nói: "Vợ tôi mới sinh em bé, nên hầu như nhà tôi không bước ra khỏi nhà. Cần mua bỉm sữa gì cho con tôi đặt trên app của KidsPlaza rất nhanh chóng, thanh toán trực tuyến, giao hàng đến chỉ gọi điện thông báo và để hàng ở cửa. Tôi thấy vậy sẽ an toàn và yên tâm hơn".

Được biết, KidsPlaza mới ra mắt ứng dụng mua sắm trực tuyến qua mobile hồi tháng 6 năm nay. Không chỉ nâng cao trải nghiệm cho người dùng, ứng dụng này còn giúp việc mua hàng, thanh toán, tra cứu các thông tin một cách nhanh chóng, tiện lợi. Đăc biệt là trong thời điểm này, đây là hình thức được nhiều người lựa chọn.

Mua hàng thiết yếu trong mùa dịch sao cho an toàn? - Ảnh 2.

Đặt hàng trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện

Hiện tại, chuỗi KidsPlaza còn chủ động bổ sung thêm gạo, thịt, cá, trái cây để người dân thuận tiện mua sắm, kết nối và hình thành chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu, giảm thiểu tình trạng tập trung đông người tại các siêu thị hay chợ dân sinh.

Người dân cũng chỉ cần tới chuỗi này hoặc đặt hàng online là sẽ mua được đầy đủ bỉm sữa, thực phẩm cho trẻ em và mua thêm gạo, thịt, cá, trái cây cho cả gia đình mà không cần đi nhiều nơi hay đăt hàng 2-3 đơn vị khác nhau.

Mua hàng thiết yếu trong mùa dịch sao cho an toàn? - Ảnh 3.

Mua được cả gạo, thực phẩm tại chuỗi mẹ và bé

Đại diện KidsPlaza nói thêm: "Đây là lần đầu tiên trong 12 năm hoạt động, chúng tôi có thêm mặt hàng gạo, trái cây trên kệ, thịt, cá xếp đầy tủ đông. KidsPlaza sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ và đồng hành cùng người tiêu dùng trong giai đoạn khó khăn này".

Những ngày vừa qua, TP Hà Nội và Hồ Chí Minh đã triển khai hàng loạt các phương án kết nối và thiết lập chuỗi cung ứng mặt hàng thiết yếu để không xảy ra tình trạng khan hiếm hay tăng giá bất thường. Ngoài kênh mua sắm thực phẩm chính là siêu thị hay chợ truyền thống, người dân có thể mua thực phẩm tại các điểm bán hàng lưu động hay các chuỗi cửa hàng mẹ và bé như KidsPlaza.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm