Mua 1.260 xe hơi, 400 căn hộ thưởng nhân viên

28/10/2016 20:37 PM | Kinh doanh

Một ông chủ công tykim cương Ấn Độ chi 500 triệu rupee mua 1.260 xe hơi, 400 căn hộ cùng nhiều trang sứcthưởng nhân viên đạt chỉ tiêu bán hàng.

Savjibhai Dholakia, ông chủ công ty xuất khẩu kim cương Hare Krishna Exports quyết định thưởng lớn cho nhân viên vì đạt chỉ tiêu bán hàng công ty đề ra, nhân dịp lễ hội ánh sáng Diwali của Ấn Độ sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Theo thông báo của ông Dholakia, công ty sẽ thưởng 1.260 xe hơi, 400 căn hộ và một số lượng lớn trang sức cho nhân viên có thành tích tốt. Theo ông Dholakia, phần thưởng là sự công nhận thành tích và đóng góp của nhân viên trong năm năm qua.

“Mục tiêu của chúng tôi là mỗi nhân viên sẽ có nhà riêng và xe riêng trong vòng năm năm tới. Đó là lý do tôi quyết định tặng xe, nhà và nữ trang cho nhân viên.” ông Dholakia nói với hãng tin AFP (Pháp).

Công ty Hare Krishna Exports nằm ở TP Surat (tây Ấn Độ), là một trong những công ty kinh doanh kim cương hàng đầu ở Ấn Độ, xuất khẩu kim cương đến 75 nước.

Công ty đã chi khoảng 500 triệu rupee (khoảng 7 triệu USD) mua số phần thưởng này. Công ty có 5.500 nhân viên làm việc, số lượng nhân viên được thưởng vì có thành tích tốt không được công bố.


Phụ nữ Ấn Độ thường có truyền thống đi mua nữ trang trước lễ hội ánh sáng Diwali. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Phụ nữ Ấn Độ thường có truyền thống đi mua nữ trang trước lễ hội ánh sáng Diwali. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Đây không phải lần đầu ông Dholakia quyết định thưởng lớn nhân viên. Năm 2014, ông Dholakia từng bỏ một số tiền lớn mua 491 xe hơi và 207 căn hộ thưởng cho các nhân viên làm việc tốt. Trước đó nữa, năm 2012, ông Dholakia đã mua xe hơi thưởng cho ba nhân viên có thành tích cao.

Tại Ấn Độ, hầu hết các ông chủ đều thưởng nhân viên trong dịp lễ Diwali, nhưng thường chỉ là những món quà nhỏ chẳng hạn những hộp kẹo.

Theo Thiên Ân

Cùng chuyên mục
XEM