Mr. Xuân Hoàn - "cao thủ" sales Mẹc khét tiếng, phá vỡ 5 kỷ lục tại hãng xe sang, đứng sau loạt xế hộp đắt đỏ bậc nhất của Ngọc Trinh, nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ: Là ai?

22/06/2021 07:24 AM | Sống

Nhìn tệp khách hàng của "cao thủ sales" Mercedes-Benz cũng đủ choáng, tính riêng người nổi tiếng trong showbiz, người ta kháo nhau, dễ phải tới 1/2 số đó là khách hàng của Mr Xuân Hoàn. Anh là ai? Bí quyết chốt sales của anh là gì?

Mr. Xuân Hoàn - "cao thủ" sales Mẹc khét tiếng, phá vỡ 5 kỷ lục tại hãng xe sang, đứng sau loạt xế hộp đắt đỏ bậc nhất của Ngọc Trinh, nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ: Là ai?


Kỹ năng sales đỉnh cao và quan niệm phải coi nghề sales là start up mới trụ vững được!

Giới chơi xe, đặc biệt những người chuộng dòng Mercedes-Benz không còn xa lạ với Nguyễn Xuân Hoàn, hay thường được gọi là Mr Xuân Hoàn - người được mệnh danh là "sát thủ sales" - "trùm chốt đơn Mẹc" - "tay sales khét tiếng" của Sài Gòn.

Bén duyên công việc sales dòng xe nhập khẩu từ năm 2004, nhưng sau nhiều ngã rẽ, tới tận năm 2014 anh mới toàn tâm toàn ý dồn tâm sức, nhận lời mời về làm việc cho hãng xe sang danh tiếng Mercedes – Benz, hãng xe sang của nước Đức. Tại đây, năng lực vượt trội làm nên thương hiệu cá nhân đình đám của Mr. Xuân Hoàn trong giới sales xe Mercedes – Benz nói chung và các hãng xe khác nói riêng được khẳng định và phủ rộng.

Nhớ lại về khả năng chốt sales "đỉnh cao" của mình, Mr Xuân Hoàn bật mí: "Vào cuối năm 2014, khi về Mercedes-Benz mình chỉ mất mười ngày đã bán được chiếc xe đầu tiên. Đặc thù của Mercedes từ khi ký hợp đồng đến lúc giao xe thì nhanh nhất phải khoảng hai tuần cho đến một tháng, rất hiếm bán được mà có thể giao xe ngay được. Công việc cứ thế thì mất 6 tháng mình đứng nhất toàn công ty và toàn hệ thống, từ lúc đó trở đi mình cũng chưa bao giờ đứng hạng 2”.

Mr. Xuân Hoàn - cao thủ sales Mẹc khét tiếng, phá vỡ 5 kỷ lục tại hãng xe sang, đứng sau loạt xế hộp đắt đỏ bậc nhất của Ngọc Trinh, nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ: Là ai? - Ảnh 1.

Năng lực đó được khẳng định bằng những "kỉ lục" từ khi về làm Mercedes –Benz, anh chia sẻ:

- Đầu tiên là trong một tháng ký hơn 32 xe

- Hai là trong một tháng giao hơn 20 xe

- Ba là trong 4 ngày triển lãm ký 32 đơn với trung bình một ngày được hơn 8 xe

- Bốn là người đầu tiên bán được xe cánh chim mắc nhất Mercedes-Benz Việt Nam

- Năm là mình luôn tự phá kỷ lục bán hàng của chính bản thân mình.

"Cũng chính vì những điều đó nên cho đến thời điểm hiện tại mình tự tin rằng mình người duy nhất tạo ra 5 kỷ lục đáng giá này tại Mercedes-Benz”.

Để đạt được những thành công đó, Mr Xuân Hoàn luôn tâm niệm: “Khi theo nghề sales thì phải xác định nó là startup thì mới trụ được. Phải có được đam mê, đầu tư về mặt kiến thức, vật chất, phải chuẩn bị kế hoạch cho công việc này. Nếu chỉ coi là công việc đi làm thì không có sự bứt phá. Phải coi nó là sự khởi nghiệp thì bạn mới có thể thành công và chạm đến nó một cách tuyệt vời nhất”.

Mr. Xuân Hoàn - cao thủ sales Mẹc khét tiếng, phá vỡ 5 kỷ lục tại hãng xe sang, đứng sau loạt xế hộp đắt đỏ bậc nhất của Ngọc Trinh, nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ: Là ai? - Ảnh 2.

Xuân Hoàn bên 2 chiếc xế xịn ngót 30 tỷ VNĐ

Người đứng sau một loạt xế hộp xịn xò của người nổi tiếng

Xuân Hoàn chính là người tiên phong trong việc đưa Mẹc tiếp cận gần hơn với người nổi tiếng, nghệ sĩ Việt. Trong một bài phỏng vấn trước đây, anh tiết lộ: "Thực ra, bán xe cho người nổi tiếng có hai nguyên nhân. Một là, tôi đã có sẵn những mối quan hệ rồi. Sau đó, yếu tố thứ hai, nhà máy MBV (Mercedes-Benz Việt Nam - PV) có chính sách hỗ trợ cho tập khách hàng chuyên biệt này. Quan trọng nhất, công việc này như một cái "duyên" của tôi, nhiều lúc tôi cảm thấy cũng đầy thách thức và áp lực, nhưng sau tất cả tôi tìm được niềm vui và có lẽ là một chút danh tiếng.

Khách hàng của anh phải kể đến những cái tên đình đám trong showbiz Việt như siêu mẫu Ngọc Trinh, ca sĩ Minh Hằng, diễn viên Quốc Trường, mĩ nhân Đoàn Di Băng - nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ, "Ngọc nữ bolero" Lily Chen...

Mr. Xuân Hoàn - cao thủ sales Mẹc khét tiếng, phá vỡ 5 kỷ lục tại hãng xe sang, đứng sau loạt xế hộp đắt đỏ bậc nhất của Ngọc Trinh, nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ: Là ai? - Ảnh 3.

Rolls-Royce hồng đen này là tác phẩm của Mr. Xuân Hoàn

Mr. Xuân Hoàn - cao thủ sales Mẹc khét tiếng, phá vỡ 5 kỷ lục tại hãng xe sang, đứng sau loạt xế hộp đắt đỏ bậc nhất của Ngọc Trinh, nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ: Là ai? - Ảnh 4.

LiLy Chen - ngọc nữ Bolero cũng sở hữu chiếc xe phiên bản độc đáo giống hệt Ngọc Trinh

Hiện tại, ngoài công việc chính là sales "cứng" của hãng Mercedes, Xuân Hoàn cũng đã có 1 garage ô tô riêng, chuyên nâng cấp nội thất, "độ" trang bị cho các dòng xe sang. Trong đó, chiếc Rolls-Royce hồng đen giá gần 9 tỷ đồng của Ngọc Trinh chính là tác phẩm do anh xử lý nội thất.

Điều đặt biệt, trong những buổi bàn giao xe cho khách hàng là những nghệ sĩ nổi tiếng, doanh nhân hay những người bình thường sở hữu dòng xe Mercedes, mr Xuân Hoàn thường quay video đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, vừa là một cách marketing khôn ngoan, vừa đánh dấu một kết quả đạt được. Cho tới thời điểm hiện tại, kênh YouTube của anh đã đạt được nút bạc với hơn 400 ngàn người đăng kí. Cách nói chuyện nhẹ nhàng, dí dỏm, cùng những chia sẻ chân thật về chuyện đời, chuyện nghề, bí quyết chốt sales của anh được rất nhiều bạn trẻ yêu mến, đặc biệt những người theo đuổi con đường bán hàng chuyên nghiệp.

Mr. Xuân Hoàn - cao thủ sales Mẹc khét tiếng, phá vỡ 5 kỷ lục tại hãng xe sang, đứng sau loạt xế hộp đắt đỏ bậc nhất của Ngọc Trinh, nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ: Là ai? - Ảnh 5.

Diễn viên Quốc Trường trong buổi nhận xe

Mr. Xuân Hoàn - cao thủ sales Mẹc khét tiếng, phá vỡ 5 kỷ lục tại hãng xe sang, đứng sau loạt xế hộp đắt đỏ bậc nhất của Ngọc Trinh, nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ: Là ai? - Ảnh 6.

Diễn viên Minh Hằng bên xế xịn


Mr. Xuân Hoàn - cao thủ sales Mẹc khét tiếng, phá vỡ 5 kỷ lục tại hãng xe sang, đứng sau loạt xế hộp đắt đỏ bậc nhất của Ngọc Trinh, nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ: Là ai? - Ảnh 7.

Một trong những khách hàng lớn của Mr Xuân Hoàn: Nữ đại gia Đoàn Di Băng bên chiếc Mercedes-AMG G 63 Edition

Mr. Xuân Hoàn - cao thủ sales Mẹc khét tiếng, phá vỡ 5 kỷ lục tại hãng xe sang, đứng sau loạt xế hộp đắt đỏ bậc nhất của Ngọc Trinh, nữ đại gia sở hữu nhà 200 tỷ: Là ai? - Ảnh 8.

Chiếc Mercedes-AMG G 63 Edition 1 được độ lại bộ bodykit mới và lột toàn bộ nội thất làm lại

Nguồn: Tổng hợp

Ngọc Tú

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm