Một YouTuber hé lộ thu nhập khủng từ video 8 triệu views

02/09/2020 04:02 PM | Sống

YouTuber không phải lúc nào cũng kiếm được rất nhiều tiền, thu nhập nhiều hay ít thực sự phụ thuộc vào chính sản phẩm mà họ làm ra

Một YouTuber hé lộ thu nhập khủng từ video 8 triệu views

Shelby Church là một nhà sáng tạo trên YouTube với 1,5 triệu người theo dõi, chia sẻ với Business Insider về một video của cô ấy có tiêu đề "This Is How Much YouTube Paid Me For My 1,000,000 Viewed Video (not clickbait)" đã có khoảng 8 triệu lượt xem và đã kiếm về cho cô 34.000 đô la từ khi phát hành cho đến nay. 

Theo số liệu thống kê của YouTube thì số lượng lượt xem video này vẫn tăng theo từng tháng. Theo chính sách hiện hành, để có thể bật chế độ kiếm từ YouTube, những người sáng tạo nội dung như Church phải có ít nhất 1.000 lượt đăng ký và 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng gần nhất cho kênh. Sau khi bật kiếm tiền, người sáng tạo nội dung sẽ nhận về số tiền cho từng 1.000 lượt xem video. 

Sau khi đạt đến ngưỡng đó, họ có thể đăng ký Chương trình Đối tác của YouTube. Nhìn chung, chương trình cho phép người sáng tạo bắt đầu kiếm tiền từ kênh của họ thông qua quảng cáo, đăng ký và tư cách thành viên của kênh. 

Kiếm tiền thông qua các quảng cáo do Google đặt không phải là hình thức thu nhập duy nhất của nhiều ngôi sao kỹ thuật số. Người sáng tạo trên YouTube kiếm tiền theo nhiều cách như: trở thành một YouTube Partner, tham gia các Network, kinh doanh hay bán hàng, từ quảng cáo trực tiếp, hoặc từ sự ủng hộ của người xem. 

Một YouTuber hé lộ thu nhập khủng từ video 8 triệu views - Ảnh 1.

Youtuber Shelby Church l

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến số tiền mà một video sẽ kiếm được trên YouTube?

Mặc dù đây là video được xem nhiều nhất của Church, nhưng cô ấy cho biết đây không phải là số tiền nhiều nhất mà cô ấy kiếm được từ công việc sáng tạo nội dung trên YouTube. Một video có nội dung về sự hoàn thiện của Amazon, có 2,5 triệu lượt xem, đã giúp Church kiếm được 48.000 đô la. 

Trên thực tế, người ta rất khó định lượng chính xác một video kiếm được bao nhiêu tiền nếu không sử dụng công cụ của YouTube, vì số tiền nhận về sẽ phụ thuộc vào thời gian khách hàng xem quảng cáo, cũng như các yếu tố khác như chủ đề của video, phân tích nhân khẩu học của ngừời xem, hoặc nơi khán giả sống, và độ tuổi trung bình của họ. 

Nhìn chung, các nhà quảng cáo trên YouTube cũng trả nhiều tiền hơn cho một video liên quan đến doanh nghiệp hơn là một vlog hoặc một đoạn nội dung về quần áo.

Church nói rằng: "Tôi có một chút e dè về suy nghĩ của mọi người khi biết khoản thu nhập của một YouTuber". Tuy nhiên theo cô, điều đó cho thấy, YouTuber không phải lúc nào cũng kiếm được rất nhiều tiền, thu nhập nhiều hay ít thực sự phụ thuộc vào chính sản phẩm mà họ làm ra.

(Theo Business Insider)

Hải Đăng

Theo Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

Ông Trần Đình Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Đọc thêm