Một vị tỷ phú chỉ trích Warren Buffett là “ông già chống đối xã hội đến từ Omaha” và “kẻ thù số một” của bitcoin

09/04/2022 09:15 AM | Kinh doanh

Tại một hội nghị bitcoin vào thứ Năm, tỷ phú đầu tư mạo hiểm Peter Thiel cho biết Warren Buffett đứng đầu danh sách những người đang cố gắng ngăn chặn tiền điện tử.

Một vị tỷ phú chỉ trích Warren Buffett là “ông già chống đối xã hội đến từ Omaha” và “kẻ thù số một” của bitcoin

"Ông ấy là kẻ thù số một, là ông nội chống đối xã hội đến từ Omaha," Thiel nói với một đám đông đang la ó ở Miami. Được biết Berkshire Hathaway của ông Buffett có trụ sở tại Omaha, Nebraska.

Vào năm 2018, Thiel là người được cho là đã tích lũy được số bitcoin trị giá hàng trăm triệu đô la thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm Founders Fund. Ông cũng đã nhắc đến tên Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon và Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink. Thiel đã trình bày trên nền đồ họa lớn với hình ảnh của hai giám đốc điều hành tài chính cùng với nhận xét tiêu cực của họ về bitcoin.

Tất cả các hình ảnh đều có từ "chế độ lão trị". Về Dimon, Thiel cho biết quan điểm của ông là một phần của "sự thiên vị của các chủ ngân hàng ở Thành phố New York".

Thiel giơ một bức ảnh chụp Buffett với dòng chữ "thuốc diệt chuột", ám chỉ thời điểm trước đây khi CEO Berkshire ví bitcoin như một chất độc hại. Một câu nói khác của ông Buffett cũng đã được trích dẫn: "Tôi không sở hữu bất cứ đồng bitcoin nào và tôi sẽ không bao giờ làm vậy." Đầu năm nay, Berkshire đã đầu tư 1 tỷ USD vào Nubank của Brazil, một ngân hàng trực tuyến nổi tiếng với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Phát biểu Miami là lời chỉ trích công khai mới nhất và táo bạo nhất của Thiel nhằm vào những người mà ông cho là đang cản đường sự phát triển của bitcoin. Thiel nói: "Đây là những gì chúng ta phải đấu tranh để bitcoin tăng gấp 10 lần hoặc 100 lần kể từ đây."

Ông nói thêm rằng có những nhà đầu tư vẫn chào hàng blockchain vốn là công nghệ làm nền tảng cho tiền điện tử, nhưng lại cảm thấy cần phải loại bỏ bitcoin và tính hợp pháp của nó.

Đại diện của Berkshire Hathaway đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Người phát ngôn của JPMorgan cũng từ chối bình luận về câu chuyện này.

Người phát ngôn của BlackRock nhắc lại với CNBC về những bình luận mà ông Fink đưa ra trong bức thư gửi cổ đông vào tháng trước. Ông viết rằng cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine có thể đẩy nhanh việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số. Ông cũng cho biết "một hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu, được thiết kế tỉ mỉ, có thể nâng cao việc giải quyết các giao dịch quốc tế đồng thời giảm nguy cơ rửa tiền và tham nhũng".

https://cafef.vn/mot-vi-ty-phu-chi-trich-warren-buffett-la-ong-gia-chong-doi-xa-hoi-den-tu-omaha-va-ke-thu-so-mot-cua-bitcoin-20220408152130409.chn

Theo Minh Phương

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Yeah1 thâu tóm công ty truyền thông STV, thoái vốn cùng lúc 2 công ty con

Yeah1 mua 51% vốn STV Group, đồng thời thoái toàn bộ vốn tại CTCP Phát triển thương hiệu Yeah1 và CTCP Quảng cáo truyền thông TNT.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm