Một trường Đại học ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên

19/02/2021 22:03 PM | Xã hội

Ngôi trường này dự kiến sẽ mua khoảng 100.000 liều vắc xin và sẽ tiêm miễn phí cho toàn bộ sinh viên và giảng viên.

Mới đây, tiến sĩ Lê Trường Tùng (Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH FPT) cho biết: Trường dự kiến mua khoảng 100.000 liều vắc xin tiêm chủng ngừa Covid-19 cho người học, cán bộ và giảng viên toàn trường.

Được biết, ước tính chi khoảng 3-4 triệu USD để mua số vắc xin này. Vắc xin sẽ được tiêm miễn phí, như một dạng hỗ trợ người học và cán bộ giảng viên từ quỹ phát triển của trường trong năm 2020 do dịch Covid-19.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, ông Tùng cũng cho biết thêm đến thời điểm này đã có kế hoạch và đang liên hệ nguồn mua, tuy nhiên vẫn chưa ấn định được thời gian vì phụ thuộc vào các thủ tục pháp lý và thủ tục thương mại.

Trong khi đó, Hiệu trưởng một vài trường ĐH khác tại TP.HCM cũng cho biết đang tìm cách đăng ký mua vắc xin, nếu có sẽ tiêm cho toàn bộ sinh viên và cán bộ giảng viên của trường.

Một trường Đại học ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên - Ảnh 1.

Trường Đại học FPT dự kiến mua khoảng 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên (Ảnh: Website trường)

Trước đó, ở trong trường ĐH FPT đã ghi nhận một nam sinh 21 tuổi khoa Kỹ thuật phần mềm đã nhiễm Covid-19. Sau đó, trường đã lập tức phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất đồng thời thông báo khẩn cấp tới toàn bộ học viên.

Trong thời gian ở cách ly, có khoảng 300 sinh viên đã thực hiện nghiêm chỉnh việc cách ly ở trong ký túc xá. Một vài sinh viên đã phải ở lại qua Tết nhưng ai cũng hiểu trách nhiệm của mình cần phòng tránh dịch cho cộng đồng.

Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM