Một trong những phụ tá của Tổng thống Trump mắc Covid-19

08/05/2020 09:30 AM | Thời sự

Một thành viên của lực lượng Hải quân Mỹ là phụ tá của Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Một thành viên của lực lượng Hải quân Mỹ là phụ tá của Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng đã xét nghiệm dương tính với với SARS-CoV-2. Thông tin này đã làm dấy lên lo ngại về việc ông Trump có thể đã bị phơi nhiễm với virus này.

Các phụ tá tại Nhà Trắng thường là các thành viên của một đơn vị quân đội tinh nhuệ và được tiếp xúc gần với Tổng thống và gia đình của ông chủ Nhà Trắng. Tổng thống Donald Trump đã rất tức giận khi được thông báo về trường hợp 1 phụ tá của ông mắc Covid-19.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley ngày 7/5 cho biết “Bộ phận Y tế Nhà Trắng đã thông báo về một thành viên quân đội Mỹ đang làm việc tại Nhà Trắng đã mắc Covid-19". Theo ông Gidley, Tổng thống và Phó Tổng thống đã được xét nghiệm lại và đều có kết quả âm tính và cả hai đều có sức khỏe tốt.

Một nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, người phụ tá mắc Covid-19 đã có các triệu chứng nhiễm bệnh sáng  6/5 (giờ Mỹ) và thông tin một người thường tiếp xúc với Tổng thống nhiễm virus đã gây xôn xao Cánh Tây của Nhà Trắng, nơi ở và làm việc chính thức của Tổng thống.

Một số nguồn tin cho biết Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và các quan chức cấp cao trong Nhà Trắng vẫn đang được xét nghiệm Covid-19 hàng tuần. Nhà Trắng hiện đang áp dụng bộ thử cấp tốc của Abbott Labs có thể cho kết quả trong vòng 15 phút./.

Theo Phạm Huân

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm