Một thị trấn ma tại Mỹ được rao bán giá hơn 900.000 USD

15/06/2018 15:42 PM | Xã hội

Hiện đã có khá nhiều người quan tâm đến vụ mua bán thị trấn ma này, khá nhiều ý tưởng từ biến Cerro thành công viên giải trí cho đến trông cần sa (đã được hợp pháp hóa tại California).

Mới đây, một thị trấn ma từ thế kỷ 19 tại bang California đã được rao bán với giá 925.000 USD. Thị trấn Cerro Gordo, nghĩa là "vùng đồi màu mỡ", rộng hơn 120 ha vốn là một thị trấn khai khoáng với một khách sạn bỏ hoang, nhà thờ và một nhà hầm. Chúng được sở hữu bởi một gia đình qua nhiều thế hệ và mới được rao bán vào đầu tháng này.

Một thị trấn ma tại Mỹ được rao bán giá hơn 900.000 USD - Ảnh 1.

Hiện đã có khá nhiều người quan tâm đến vụ mua bán này, khá nhiều ý tưởng từ biến Cerro thành công viên giải trí cho đến trông cần sa (đã được hợp pháp hóa tại California).

 "Tôi cho rằng với truyền thống lịch sử và tình yêu mà những người chủ cũ giành cho thị trấn, mức giá được đưa ra không quan trọng bằng tiềm năng sử dụng trong tương lai. Một vài cá nhân thậm chí muốn mua thị trấn vì tính lịch sử của nó", nhà môi giới Jake Rasmuson nói.

Năm 1865, Corro trở thành một thị trấn khai khoáng khi người ta phát hiện các mỏ bạc nơi đây và được đánh giá là nơi sản xuất nhiều bạc nhất nước trong thời gian đó. Theo website quảng bá, khu vực này có bình quân 1 người chết mỗi tuần vào thời gian đó, là một ví dụ điển hình cho cuộc sống hoang dã miền tây.

Tuy nhiên do sự biến động của giá bạc cũng như những vụ cháy, hoạt động khai thác của Corro dần mai một và bị bỏ hoang.

Hiện thị trấn trên vẫn còn khoảng 22 kiến trúc chưa bị phá hủy và chủ yếu thu hút khách du lịch đến đây thăm quan, nhưng các du khách vẫn phải lái hơn 12km đường xấu mới đến được đây.

Một thị trấn ma tại Mỹ được rao bán giá hơn 900.000 USD - Ảnh 2.

AB

Cùng chuyên mục
XEM