Một tập đoàn Trung Quốc chính thức tiếp quản Inter Milan

06/06/2016 09:12 PM | Xã hội

Tập đoàn bán lẻ Trung Quốc, Suning Holdings Group đã chính thức tiếp quản Inter Milan sau khi mua lại 70% cổ phần CLB.

Một tập đoàn Trung Quốc chính thức tiếp quản Inter Milan

Chiều nay, Suning Holdings Group tổ chức thông báo họ đã hoàn tất thủ tục mua lại 70% cổ phần Inter Milan, qua đó giành quyền điều hành CLB này, với mức phí báo cáo là 270 triệu euro.

Inter Milan trở thành CLB đầu tiên ở Serie A thuộc về người Trung Quốc.

Chủ tịch tập đoàn Suning Holdings, ông Zhang Jidong cho biết: “Chúng tôi là 1 doanh nghiệp quốc tế và thương hiệu của chúng tôi sẽ lớn mạnh ở Châu Âu. Bóng đá đang phát triển chóng mặt ở Trung Quốc và việc mua lại Inter là bước đi chiến lược”.

“Thỏa thuận lịch sử này sẽ đem đến cho Inter trải nghiệm chưa từng có ở Trung Quốc, và biến đất nước của chúng tôi trở thành ngôi nhà thứ 2 của họ”.

“Hơn nữa, nguồn lực của Suning sẽ giúp Inter trở lại ngày vinh quang, giúp họ ngày càng mạnh mẽ hơn và thu hút nhiều ngôi sao lớn hơn nữa”.

Hiện tại, Suning còn sở hữu 1 CLB ở giải Super League Trung Quốc là Jiangsu (Giang Tô), đội từng chiêu mộ Ramires với giá 25 triệu bảng hồi tháng 1 vừa rồi và từng sang Việt Nam thi đấu với Bình Dương ở cúp Champions League Châu Á.

Theo Thế Anh

LĐO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

BizInsider

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Truy thu, phạt 31 tỷ đồng 1 cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế

Chi cục thuế khu vực quận 7, Nhà Bè (TP.HCM) vừa truy thu, xử phạt một cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế, số tiền 31 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm