Một startup Việt chê Biti's giá rẻ nhưng chân dễ bốc mùi, tuyên bố sẽ đánh bật cả Nike & Adidas khỏi Việt Nam!

04/01/2017 07:45 AM | Kinh doanh

Mới đây, một startup Việt đã cho ra mắt sản phẩm giày Việt và tuyên bố tuyên chiến đánh bật Nike, Adidas ra khỏi Việt Nam.

Anh Phí Hữu Thanh Long, một trong những người đồng sáng lập thương hiệu giày sShoe cho biết, nhóm đã bỏ ra hơn 15 tỷ đồng để nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm “giày thông minh nhất thế giới”.

Theo anh này, thương hiệu Việt ngày càng được nhiều người lựa chọn, cùng với chiến dịch “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” sẽ là cơ hội để startup này khởi động.

Thay vì chỉ có 8 size giày cho nam như Adidas, Nike , Puma… sShoe nghiên cứu tới 20 size để đảm bảo vừa chân cho 99% khách hàng.

“Đế của Nike, Adidas là đế EVA có tính siêu nhẹ, giúp giảm trọng lượng giày. Nhưng sản phẩm của chúng tôi là EVA-IP - có nghĩa là pha thêm cao su để không bị nhũn nhão như EVA thường, định hình được phom đế nhìn rất cứng cáp, đẹp mắt nhưng bản chất là siêu nhẹ như Nike, Adidas”, CEO sShoe cho hay.

Một startup Việt chê Bitis giá rẻ nhưng chân dễ bốc mùi, tuyên bố sẽ đánh bật cả Nike & Adidas khỏi Việt Nam! - Ảnh 1.

Phí Hữu Thanh Long, CEO sShoe cho biết sẽ tuyên chiến với Nike, Adidas tại Việt Nam.

Có sự gọn nhẹ, linh hoạt của giày thể thao nhưng sản phẩm của startup này lại mang dáng dấp của một đôi giày da. Theo anh Long, điểm khác biệt của sShoe với giày da, ngay cả những thương hiệu lớn trên thế giới như Prada cũng không làm được là không tạo cảm giác bó cứng, đau chân hay người dùng không cần giữ gót, cúi người, tiết kiệm 3-5 giây cho việc xỏ và tháo giày.

Hiện startup này có máy đo chân áp lực, sức khỏe bàn chân để người dùng chọn đúng size, không mất nhiều thời gian ướm thử.

Chúng tôi cam kết trả 1 triệu cho khách hàng nào tìm thấy sản phẩm nào tốt hơn sShoe hiện tại về chất lượng sản phẩm”, Phí Hữu Thanh Long, CEO của startup này cho hay.

Nói về thương hiệu giày Made in Việt Nam, Long cho biết, Việt Nam chưa thực sự có một thương hiệu giày nào đủ mạnh. Có chăng thì người Việt nhắc tới Biti’s, tuy nhiên, thương hiệu này chưa thực sự thành công.

Một startup Việt chê Bitis giá rẻ nhưng chân dễ bốc mùi, tuyên bố sẽ đánh bật cả Nike & Adidas khỏi Việt Nam! - Ảnh 2.

Startup này cho biết sẽ trả 1 triệu cho khách hàng nào tìm thấy sản phẩm nào tốt hơn sShoe hiện tại về chất lượng sản phẩm.

"Ngoài tâm lý sính ngoại là một phần, nhưng chủ yếu là giày Adidas và Nike chất lượng đã được toàn thế giới công nhận, mẫu mã bắt mắt hơn nhiều và đi lâu ngày ít ra không lo bị... hôi chân. Không nói về chiến lược kinh doanh, Biti’s có ưu điểm giá rẻ nhưng nhược điểm nhìn rõ nhất của sản phẩm Biti’s là dễ có mùi – điều đáng lo ngại nhất mà Biti’s không chịu cải tiến", anh Long cho hay.

Nói về chiến lược của mình, anh Long cho biết, đối với một sản phẩm thông thường, các công ty thường chỉ chọn một số hoạt động chính của chuỗi giá trị như tập trung về nhập hàng, bán hàng và marketing (3 bước) hoặc chỉ tập trung vào sản xuất và phân phối (2 bước).

Trong khi đó, sShoe tích hợp dọc đầy đủ chuỗi giá trị bao gồm 6 bước: Từ khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm, thiết kế và sản xuất để đảm bảo và kiểm soát chất lượng sản phẩm như mong muốn. Tiếp đến startup sẽ tự mở chuỗi các cửa hàng độc quyền thương hiệu sShoe.

Theo anh Long, định vị sShoe là giày thông minh nhất thế giới, nên đối thủ cạnh tranh mà sShoe xác định là những doanh nghiệp giày tầm cỡ thế giới. Những hãng giày nội địa sShoe không coi là đối thủ cạnh tranh, vì mục tiêu trước mắt trong năm 2017 là chiếm 50% thị phần giày nam phân khúc cao cấp, 2- 3 năm tới sẽ chiếm trọn thị trường.

sShoe cho biết đã nhận được những phản ánh tích cực từ phía khách hàng trong ngày đầu ra mắt. “15 tỷ chỉ là chi phí đầu tư ban đầu, nếu tín hiệu thị trường tốt, chúng tôi sẵn sàng huy động vốn đầu tư 100 tỷ để chơi cuộc chơi lớn này”, Phí Hữu Thanh Long cho hay.

Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM