Một quận ở Hà Nội quyết định miễn phí thuê mặt bằng cho người bán hoa, cây cảnh Tết

10/01/2022 09:47 AM | Kinh doanh

Theo đó, sẽ có 2 địa điểm tổ chức Chợ hoa Xuân mà người dân, các hộ kinh doanh có thể trưng bày sản phẩm mà không mất tiền thuê mặt bằng.

Một quận ở Hà Nội quyết định miễn phí thuê mặt bằng cho người bán hoa, cây cảnh Tết

TTXVN đưa tin, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức 78 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Cụ thể, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo chính quyền các cấp tạo điều kiện cho các đơn vị trưng bày, giới thiệu cây cảnh, hoa, quả, các sản phẩm hàng Tết và các sản phẩm làng nghề truyền thống, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của nhân dân, du khách đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đảm bảo an toàn, trật tự, văn minh đô thị và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Đặc biệt, để chia sẻ khó khăn và giảm thiệt hại đối với các hộ trồng hoa, cây cảnh, hộ làm nghề thủ công mỹ nghệ do dịch COVID-19 gây ra, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng quyết định miễn phí tiền thuê mặt bằng khi các hộ kể trên có nhu cầu trưng bày sản phẩm tại Chợ hoa Xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn quận.

Chợ hoa Xuân được Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức tại 2 điểm là khuôn viên Công viên Tuổi trẻ Thủ đô (số 46 phố Thanh Nhàn, số 1 phố Võ Thị Sáu thuộc phường Thanh Nhàn) và khu vực phố Trần Nhân Tông - đối diện hồ Thiền Quang (thuộc phường Nguyễn Du). Chợ hoa Xuân tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô có quy mô 133 gian hàng, diện tích khoảng 9m2/gian hàng. Còn Chợ hoa Xuân tại khu vực phố Trần Nhân Tông có quy mô 58 gian hàng, diện tích từ 35m2 đến 60m2/gian hàng.

Một quận ở Hà Nội quyết định miễn phí thuê mặt bằng cho người bán hoa, cây cảnh Tết - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN

Thời gian diễn ra chợ hoa Xuân kéo dài từ từ ngày 15 đến 30/1 (tức ngày 13 đến 29 tháng Chạp) và mở cửa từ 7 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng cũng khuyến nghị, người dân, doanh nghiệp có nhu cầu tham gia trưng bày, bán hàng miễn phí tại 2 địa điểm trên có thể liên hệ với Ủy ban nhân dân phường Thanh Nhàn số điện thoại 0243.9727870, Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Du số điện thoại 0243.9435233. Người dân, doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn, tránh bị các đối tượng "cò" lợi dụng dụ dỗ thuê mặt bằng với giá cao, gây mất trật tự xã hội.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi trẻ, lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết quận sẽ tạo mọi điều kiện về việc thuê mặt bằng cũng như đảm bảo an ninh trật tự cho người dân an tâm buôn bán. Tuy nhiên, giá thuê mặt bằng quận sẽ lấy theo giá quy định của nhà nước.

Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm