Một ngày làm việc bận rộn, kéo dài 12 tiếng của ông chủ tiệm may comple cho các tổng thống và người nổi tiếng

13/05/2018 08:25 AM | Kinh doanh

Chủ sở hữu của tiệm may danh tiếng nhất thế giới bắt đầu ngày mới bằng việc thức dậy lúc 5 giờ. Ông làm việc 12 tiếng một ngày nhưng không quên tập yoga và thể dục.

Roshan Melwani, 41 tuổi là chủ sở hữu của tiệm may Sam's Tailor có danh tiếng hơn 60 năm lịch sử ở Hồng Kông. Đây cũng là nơi nhiều người nổi tiếng trong showbiz và các nhà lãnh đạo thế giới như cựu Tổng thống George W. Bush, Bill Clinton, David Bowie, Russell Crowe và Bruno Mars... lựa chọn để đặt may trang phục.

Là người thừa kế thế hệ thứ 3 của Sam's Tailor, noi gương bố và ông, Roshan Melwani đã làm việc rất nghiêm túc và chăm chỉ với thời gian 6 ngày một tuần và mỗi ngày làm việc 12 giờ.

Melwani chia sẻ với Business Insider: "Tôi là người thừa kế hợp pháp công việc của cha. Nó là nền tảng và điểm khởi đầu để thúc đẩy tôi phát triển nên những gì mà mình có ở hiện tại".

Melwani đã gây dựng lại Sam's Tailor thành một doanh nghiệp hiện đại, kết hợp tiếp thị truyền thông xã hội và mạnh dạn thiết kế quần áo theo xu hướng thời trang. Đồng thời, ông thay đổi lối sống của mình ngày càng hạnh phúc và lành mạnh hơn. Điển hình là việc quan tâm đến chăm sóc sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần như bỏ uống rượu, ăn uống khỏe mạnh, tập thể dục thường xuyên, học khiêu vũ và yoga.

 Một ngày làm việc bận rộn, kéo dài 12 tiếng của ông chủ tiệm may comple cho các tổng thống và người nổi tiếng  - Ảnh 1.

Theo một bài báo năm 2002 do tờ SCMP đưa tin, ông sở hữu chiều cao 1m9.

Công việc kinh doanh bận rộn khiến Melwani hầu như không có thời gian rảnh cho riêng mình. Bởi ông luôn có tinh thần trách nhiệm cao cả cho công việc kinh doanh được thừa hưởng từ cha và gia đình. "Công ty là huyết mạch của tôi. Nếu tôi không chịu trách nhiệm điều hành nó, tôi không thể đảm bảo tương lai cho tôi và gia đình vì tương lại của chúng tôi chính là công ty này. Tôi đã trưởng thành từ suy nghĩ đó", ông chủ Sam's Tailor nói.

Melwani thường thức dậy rất sớm vào lúc 5 giờ sáng dù cửa tiệm 10 giờ sáng mới mở bởi ông có rất nhiều việc phải làm trước đó.

Buổi sáng của Melwani bắt đầu bằng việc uống một cốc đậu bắp ngâm trong nước qua đêm vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và được cho là có tác dụng hạ huyết áp. Ngoài ra, ông cũng sử dụng viên nang Vitamin D, K và dầu cá. Melwani nghiện uống cà phê. Mỗi khi thức dậy, ông uống 3 ly cà phê nén Intensity 10 Nespresso, sau 15 phút lại tiếp tục uống 2 ly nữa và 30 phút sau uống 1 ly cuối cùng. Tổng cộng mỗi sáng ông chủ Sam's Tailor tiêu thụ khoảng 6 ly cà phê.

Sau khi uống cà phê, Melwani bắt đầu kiểm tra email từ khách hàng. Nhiều người trong số họ thường đặt ông may trang phục mới dựa trên số đo cũ. Ông cho biết: "Tôi phải trả lời rất nhiều email khi thức dậy. Thường phải làm việc trước giờ đi tới cửa hàng".

Tiếp đến, ông chuyển sang làm việc trên trang Instagram và Facebook của tiệm may. Melwani sử dụng những ứng dụng này để quảng cáo cho cửa hàng của mình, trò chuyện với khách hàng, đăng tải những phản hồi tích cực từ họ cũng như những bộ comple mới.

Vào lúc 6 giờ, Melwani bắt đầu tập thể dục, lúc thì ở trong phòng khách và đôi khi lại ở một công viên gần nhà. Ông nghĩ rằng mình đại diện cho thương hiệu nên phải luôn chú trọng đến ngoại hình. Nếu các con hôm nào được nghỉ học, ông sẽ dẫn chúng cùng đi tập với mình.

Melwani là một người có niềm đam mê trải nghiệm những thứ mới đặc biệt như là yoga hay khiêu vũ. Ông cho rằng mình thích trở thành một người đa năng hơn là chỉ giỏi về một lĩnh vực.

 Một ngày làm việc bận rộn, kéo dài 12 tiếng của ông chủ tiệm may comple cho các tổng thống và người nổi tiếng  - Ảnh 2.

Sau khi tập luyện xong, ông lái xe đưa 3 đứa con tới trường rồi mở cửa hàng. Tiệm may Sam's Tailor nằm trên đường Nathan nhộn nhịp ở Tsim Sha Tsui, Hồng Kông.

 Một ngày làm việc bận rộn, kéo dài 12 tiếng của ông chủ tiệm may comple cho các tổng thống và người nổi tiếng  - Ảnh 3.

Một ngày làm việc của Melwani bao gồm các hoạt động như trò chuyện với khách hàng, các nhà tài trợ, quản lý nhân viên - người trực tiếp làm việc với khách hàng và kiểm soát các đơn đặt hàng qua email liên tục.

Khi mới bắt đầu công việc, Melwani là người tư vấn toàn bộ cho khách hàng từ việc chọn vải cho đến lấy số đo. Nhưng vì quá bận rộn để phát triển việc kinh doanh nên ông đã tin tưởng và giao nhiệm vụ này cho đội ngũ nhân viên của mình. Ông vẫn ưu tiên thiết kế cho các khách hàng lâu năm bởi vì nhiều người trong số họ yêu cầu may trang phục chỉ trong vòng 20 giờ.

 Một ngày làm việc bận rộn, kéo dài 12 tiếng của ông chủ tiệm may comple cho các tổng thống và người nổi tiếng  - Ảnh 4.

Melwani có thói quen mặc áo sơ mi của cửa tiệm mình làm ra. Bất cứ khi nào may áo sơ mi cho mình, ông sẽ nói với thợ may để thiết kế chiếc áo tương tự phiên bản nhỏ hơn cho con trai từ số vải còn lại.

 Một ngày làm việc bận rộn, kéo dài 12 tiếng của ông chủ tiệm may comple cho các tổng thống và người nổi tiếng  - Ảnh 5.

Melwani ít tham gia tiệc tùng hơn sau khi đứa con đầu lòng ra đời và bỏ uống rượu hoàn toàn từ 6 năm trước. Ông chủ Sam's Tailor trở về nhà từ bữa tiệc khoảng 11 giờ tối. Khi ngồi trên xe taxi, ông lại bắt đầu kiểm tra email. Sau đó đi ngủ vào lúc 12 giờ đêm và thức dậy lúc 5 giờ sáng để bắt đầu ngày làm việc tiếp theo.

Theo Vân Anh

Cùng chuyên mục
XEM