Một loạt quan chức Dubai bị đuổi việc vì đi làm muộn

31/08/2016 08:53 AM | Xã hội

9 quan chức cấp cao của chính quyền thành phố Dubai đã nhận được quyết định thôi việc sau chuyến "vi hành" của Thủ tướng UAE...

9 quan chức cấp cao của chính quyền thành phố Dubai đã nhận được quyết định thôi việc chỉ một ngày sau khi người cai trị tiểu vương quốc này bất ngờ tới thăm các công sở vào sáng đầu tuần để phát hiện những công chức đi làm muộn.

Theo tin từ Bloomberg, sắc lệnh mà tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đưa ra về việc cho các quan chức trên nghỉ việc không đề cập đến chuyến “vi hành” nói trên của ông. Thay vào đó, sắc lệnh này chỉ nói rằng vị tiểu vương “muốn tạo điều kiện cho một thế hệ lãnh đạo mới trẻ tuổi, có khả năng gánh vác trách nhiệm đưa tiểu vương quốc bước vào một giai đoạn phát triển mới”.

Trước đó, một đoạn clip dài 14 giây đồng hồ cho thấy vị tiểu vương 67 tuổi bước vào những văn phòng vắng “như chùa bà đanh” trong giờ làm việc của sáng đầu tuần đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 29/8, tiểu vương Sheikh Mohammed khen ngợi bà Jameela Al Muhairi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục công của Các tiểu Sheikh Mohammed vương quốc Arab thống nhất (UAE) vì bà đã quay trở lại làm việc chỉ 3 tuần sau khi sinh con.

Tiểu vương Sheikh Mohammed là người cai trị Dubai, đồng thời là Phó tổng thống kiêm Thủ tướng UAE.

Từ khi Dubai bắt đầu chuyển mình từ một thành phố nhỏ nằm trên sa mạc thành một trung tâm tài chính-kinh doanh thịnh vượng, tiểu vương Sheikh Mohammed đã nổi tiếng với những chuyến “vi hành” công sở. Ông cũng được cho là cử mật vụ ngầm tới các cơ quan chính phủ để kiểm tra thái độ làm việc của các công chức khi tiếp xúc với người dân.

Theo Diệp Vũ

Cùng chuyên mục
XEM