Một loạt quan chức Dubai bị đuổi việc vì đi làm muộn

31/08/2016 08:53 AM | Thời sự

9 quan chức cấp cao của chính quyền thành phố Dubai đã nhận được quyết định thôi việc sau chuyến "vi hành" của Thủ tướng UAE...

Một loạt quan chức Dubai bị đuổi việc vì đi làm muộn
Tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum bất ngờ thăm công sở Dubai vào sáng đầu tuần - Ảnh cắt từ video.

9 quan chức cấp cao của chính quyền thành phố Dubai đã nhận được quyết định thôi việc chỉ một ngày sau khi người cai trị tiểu vương quốc này bất ngờ tới thăm các công sở vào sáng đầu tuần để phát hiện những công chức đi làm muộn.

Theo tin từ Bloomberg, sắc lệnh mà tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đưa ra về việc cho các quan chức trên nghỉ việc không đề cập đến chuyến “vi hành” nói trên của ông. Thay vào đó, sắc lệnh này chỉ nói rằng vị tiểu vương “muốn tạo điều kiện cho một thế hệ lãnh đạo mới trẻ tuổi, có khả năng gánh vác trách nhiệm đưa tiểu vương quốc bước vào một giai đoạn phát triển mới”.

Trước đó, một đoạn clip dài 14 giây đồng hồ cho thấy vị tiểu vương 67 tuổi bước vào những văn phòng vắng “như chùa bà đanh” trong giờ làm việc của sáng đầu tuần đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 29/8, tiểu vương Sheikh Mohammed khen ngợi bà Jameela Al Muhairi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục công của Các tiểu Sheikh Mohammed vương quốc Arab thống nhất (UAE) vì bà đã quay trở lại làm việc chỉ 3 tuần sau khi sinh con.

Tiểu vương Sheikh Mohammed là người cai trị Dubai, đồng thời là Phó tổng thống kiêm Thủ tướng UAE.

Từ khi Dubai bắt đầu chuyển mình từ một thành phố nhỏ nằm trên sa mạc thành một trung tâm tài chính-kinh doanh thịnh vượng, tiểu vương Sheikh Mohammed đã nổi tiếng với những chuyến “vi hành” công sở. Ông cũng được cho là cử mật vụ ngầm tới các cơ quan chính phủ để kiểm tra thái độ làm việc của các công chức khi tiếp xúc với người dân.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm