Một loạt quan chức Dubai bị đuổi việc vì đi làm muộn

31/08/2016 08:53 AM | Xã hội

9 quan chức cấp cao của chính quyền thành phố Dubai đã nhận được quyết định thôi việc sau chuyến "vi hành" của Thủ tướng UAE...

Một loạt quan chức Dubai bị đuổi việc vì đi làm muộn
Tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum bất ngờ thăm công sở Dubai vào sáng đầu tuần - Ảnh cắt từ video.

9 quan chức cấp cao của chính quyền thành phố Dubai đã nhận được quyết định thôi việc chỉ một ngày sau khi người cai trị tiểu vương quốc này bất ngờ tới thăm các công sở vào sáng đầu tuần để phát hiện những công chức đi làm muộn.

Theo tin từ Bloomberg, sắc lệnh mà tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đưa ra về việc cho các quan chức trên nghỉ việc không đề cập đến chuyến “vi hành” nói trên của ông. Thay vào đó, sắc lệnh này chỉ nói rằng vị tiểu vương “muốn tạo điều kiện cho một thế hệ lãnh đạo mới trẻ tuổi, có khả năng gánh vác trách nhiệm đưa tiểu vương quốc bước vào một giai đoạn phát triển mới”.

Trước đó, một đoạn clip dài 14 giây đồng hồ cho thấy vị tiểu vương 67 tuổi bước vào những văn phòng vắng “như chùa bà đanh” trong giờ làm việc của sáng đầu tuần đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 29/8, tiểu vương Sheikh Mohammed khen ngợi bà Jameela Al Muhairi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục công của Các tiểu Sheikh Mohammed vương quốc Arab thống nhất (UAE) vì bà đã quay trở lại làm việc chỉ 3 tuần sau khi sinh con.

Tiểu vương Sheikh Mohammed là người cai trị Dubai, đồng thời là Phó tổng thống kiêm Thủ tướng UAE.

Từ khi Dubai bắt đầu chuyển mình từ một thành phố nhỏ nằm trên sa mạc thành một trung tâm tài chính-kinh doanh thịnh vượng, tiểu vương Sheikh Mohammed đã nổi tiếng với những chuyến “vi hành” công sở. Ông cũng được cho là cử mật vụ ngầm tới các cơ quan chính phủ để kiểm tra thái độ làm việc của các công chức khi tiếp xúc với người dân.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm