Một loạt quan chức Dubai bị đuổi việc vì đi làm muộn

31/08/2016 08:53 AM | Thời sự

9 quan chức cấp cao của chính quyền thành phố Dubai đã nhận được quyết định thôi việc sau chuyến "vi hành" của Thủ tướng UAE...

Một loạt quan chức Dubai bị đuổi việc vì đi làm muộn
Tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum bất ngờ thăm công sở Dubai vào sáng đầu tuần - Ảnh cắt từ video.

9 quan chức cấp cao của chính quyền thành phố Dubai đã nhận được quyết định thôi việc chỉ một ngày sau khi người cai trị tiểu vương quốc này bất ngờ tới thăm các công sở vào sáng đầu tuần để phát hiện những công chức đi làm muộn.

Theo tin từ Bloomberg, sắc lệnh mà tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đưa ra về việc cho các quan chức trên nghỉ việc không đề cập đến chuyến “vi hành” nói trên của ông. Thay vào đó, sắc lệnh này chỉ nói rằng vị tiểu vương “muốn tạo điều kiện cho một thế hệ lãnh đạo mới trẻ tuổi, có khả năng gánh vác trách nhiệm đưa tiểu vương quốc bước vào một giai đoạn phát triển mới”.

Trước đó, một đoạn clip dài 14 giây đồng hồ cho thấy vị tiểu vương 67 tuổi bước vào những văn phòng vắng “như chùa bà đanh” trong giờ làm việc của sáng đầu tuần đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 29/8, tiểu vương Sheikh Mohammed khen ngợi bà Jameela Al Muhairi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục công của Các tiểu Sheikh Mohammed vương quốc Arab thống nhất (UAE) vì bà đã quay trở lại làm việc chỉ 3 tuần sau khi sinh con.

Tiểu vương Sheikh Mohammed là người cai trị Dubai, đồng thời là Phó tổng thống kiêm Thủ tướng UAE.

Từ khi Dubai bắt đầu chuyển mình từ một thành phố nhỏ nằm trên sa mạc thành một trung tâm tài chính-kinh doanh thịnh vượng, tiểu vương Sheikh Mohammed đã nổi tiếng với những chuyến “vi hành” công sở. Ông cũng được cho là cử mật vụ ngầm tới các cơ quan chính phủ để kiểm tra thái độ làm việc của các công chức khi tiếp xúc với người dân.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao đang được các quỹ ngoại săn đón, startup trẻ đẹp như Base lại lựa chọn “về chung nhà” với “anh cả hội cao tuổi” FPT?

Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng chắc hẳn, thương vụ này không chỉ dừng lại ở việc “được giá thì bán” mà ẩn sau đó là toan tính của cả 2 vị lãnh đạo, trước khi quyết định trở thành "người nhà" của nhau.

Chủ kênh YouTube GoGo TV tìm luật sư, mong tìm tiếng nói chung với Vinfast

YouTuber Trần Văn Hoàng đăng tải video mới, cập nhật về lùm xùm liên quan đến Vinfast trong vài ngày gần đây.

Shark Tank Việt Nam

Thuật đàm phán nhìn từ màn gọi vốn của Coolmate: Cục diện thay đổi sau 1 câu ‘khích tướng’ của Shark Phú, Founder quyết không nhường cá mập dù chỉ 0,5% cổ phần

Phần thương lượng gay cấn nhất giữa Founder Coolmate và Shark Bình chỉ diễn ra vẻn vẹn trong 77 giây, sau một câu nói của Shark Phú: "Em chưa đi học cách săn cá mập rồi"...

Tiết lộ gây sốc về cuộc hôn nhân của Bill Gates: Xin phép người yêu cũ để cưới Melinda, thỏa thuận sau kết hôn ông được đi nghỉ 1 tuần/năm với người tình

Sau kết hôn, hàng năm Bill Gates dành 1 tuần nghỉ dưỡng với người yêu cũ tại một căn nhà ấm cúng bên bãi biển.

Đọc thêm