Một kỳ lân an ninh mạng cung cấp dịch vụ tại hơn 150 quốc gia sắp đầu tư 50 triệu USD vào Việt Nam

04/05/2022 03:53 PM | Kinh doanh

Acronis, một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Singapore và Thụy Sĩ, có kế hoạch đầu tư 50 triệu USD vào Việt Nam trong vài năm tới đồng thời mở văn phòng đại diện cùng trung tâm R&D vào năm 2023.

Một kỳ lân an ninh mạng cung cấp dịch vụ tại hơn 150 quốc gia sắp đầu tư 50 triệu USD vào Việt Nam

Tháng 4, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Acronis, Serguei Beloussov đã có chuyến làm việc đầu tiên tại Việt Nam.

Theo tin từ Tech in Asia, Beloussov cho biết, công ty sẽ tập trung vào việc tuyển dụng không chỉ kỹ sư mà còn cả nhân sự trên các lĩnh vực như bán hàng, tiếp thị, vận hành dữ liệu và an ninh mạng tại Việt Nam.

Theo một thông cáo báo chí, văn phòng Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các trung tâm R&D của công ty tại Bulgaria và Singapore để phát triển "các giải pháp bảo vệ mạng tiên tiến" cho Acronis. Vị trí chính xác đặt cơ sở của công ty trong nước vẫn chưa được xác định, tuy nhiên có khả năng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Một kỳ lân an ninh mạng cung cấp dịch vụ tại hơn 150 quốc gia sắp đầu tư 50 triệu USD vào Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Acronis Serguei Beloussov (thứ hai từ phải sang) tại văn phòng của công ty tại Israel vào tháng 6 năm 2021 / Nguồn ảnh: Acronis

Được thành lập vào năm 2003, Acronis chuyên về các giải pháp sao lưu, bảo vệ, khôi phục sau thảm họa và đồng bộ hóa và chia sẻ tệp doanh nghiệp. Công ty cung cấp các sản phẩm thông qua 50.000 đối tác và nhà cung cấp dịch vụ tại hơn 150 quốc gia và đã huy động được hơn 400 triệu USD với mức định giá khoảng 2,5 tỷ USD.

Beloussov cho biết, công ty của ông thường đầu tư vào các công ty "có thể đạt doanh thu 100 triệu USD ở phạm vi toàn cầu trong vòng chưa đầy 10 năm". Lĩnh vực ưu tiên bao gồm không gian an ninh mạng, fintech và deeptech, cũng như các công ty phát triển phần mềm cho giáo dục và khoa học.

(Theo Tech in Asia)

https://cafebiz.vn/mot-ky-lan-an-ninh-mang-cung-cap-dich-vu-tai-hon-150-quoc-gia-sap-dau-tu-50-trieu-usd-vao-viet-nam-20220504112907414.chn

An Nhiên

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Buộc thôi việc ông Lê Hải Trà, bà Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE

Ông Lê Hải Trà bị thôi việc do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm