Một hành động khi đi ăn ngoài hàng khiến người khác yêu quý và kính nể bạn hơn, nhân viên phục vụ sẽ cảm ơn rối rít

08/07/2021 16:17 PM | Sống

Làm việc này là bạn sẽ khiến nhân viên phục vụ ấm lòng hơn đó.

Thời buổi này ai cũng bận rộn với đủ loại nỗi lo cá nhân. Cũng vì thế mà đôi khi chúng ta không để ý đến những khoảnh khắc nhỏ nhặt xung quanh, dù nhỏ bé nhưng có sức lan toả đến nhường nào. Có lẽ sau bài viết này bạn sẽ nhận ra thêm một điều tử tế đặc biệt, nhỏ nhưng có võ.

Khi đi ăn ngoài hàng, tới lúc kết thúc bữa, bạn sẽ làm gì? Lau miệng, rửa tay, kiểm tra đồ đạc, thanh toán rồi đi về (có thể típ thêm chút cho nhân viên). Về cơ bản đó là một quá trình không sai, không hề có vấn đề gì. Nhưng cũng có một số người khi xong bữa dù trong quán lớn quán nhỏ cũng sẽ “tiện tay” dọn dẹp bàn, chồng bát đĩa, thu gọn giấy rác. Có thể là chủ ý hoặc làm theo thói quen nhưng việc này chắc chắn sẽ khiến người phục vụ thấy vui lòng hơn.

 Một hành động khi đi ăn ngoài hàng khiến người khác yêu quý và kính nể bạn hơn, nhân viên phục vụ sẽ cảm ơn rối rít - Ảnh 1.

Cảnh này bạn có thấy quen không, nếu có thì cảm ơn bạn đã góp phần lan toả niềm vui tới người khác nhé! (Nguồn: Son Vu)

Tất nhiên khách dọn đôi khi sẽ không được đẹp mắt hoặc đúng với quy trình/ thứ tự của nhân viên phục vụ. Nhưng sự chủ động và tâm niệm thật lòng muốn giúp đỡ phần nào cho buổi làm việc của nhân viên là điều đáng quý hơn cả. Không chỉ trợ giúp nhân viên, sự để tâm từ những điều nhỏ nhặt còn khiến cho bạn được tôn trọng và yêu quý hơn trong mắt người khác đó.

 Một hành động khi đi ăn ngoài hàng khiến người khác yêu quý và kính nể bạn hơn, nhân viên phục vụ sẽ cảm ơn rối rít - Ảnh 2.

Một topic trên MXH về khoảnh khắc này vừa được đăng tải gần đây cũng thu hút hơn 14k react và 3,6k bình luận. Thật mừng là nhiều người cũng làm như vậy, thậm chí còn coi là việc nghiễm nhiên (Nguồn: Vy Nhật Bảo)

Cuộc sống đi làm đủ vất vả và áp lực rồi, tử tế và sẻ chia với nhau được bao nhiêu hay bấy nhiêu bạn nhé!

Thanh Phong

Cùng chuyên mục
XEM