Một đoạn ghi âm từ năm 1933 là bằng chứng về du hành thời gian?

13/04/2021 10:00 PM | Sống

Một số người tự cho mình là chuyên gia nghiên cứu về du hành thời gian đã bất ngờ công bố một đoạn ghi âm từ năm 1933. Họ cho rằng đây chính là bằng chứng vô cùng thuyết phục cho những nghi ngờ về việc du hành thời gian có thực tế hay không.

Một đoạn ghi âm từ năm 1933 là bằng chứng về du hành thời gian?

Một video đã được đăng tải trên kênh Youtube nổi tiếng Apex TV, chuyên kênh nghiên cứu về các hiện tượng kỳ bí trong cuộc sống, với tiêu đề: "Người đàn ông dự đoán tương lai vào năm 1933, câu chuyện hoàn toàn có thật."

Theo Apex TV, thông điệp được cho là của người du hành thời gian chính xác 100% với các sự kiện trong tương lai. Những dự đoán gây sốc tiết lộ một loạt các tiến bộ công nghệ mà tất cả chúng ta đang tận hưởng ngày nay và những lần chạm mặt đầu tiên của nhân loại với các nền văn minh ngoài Trái đất.

Apex TV cho biết: "Gần đây chúng tôi nhận được tệp âm thanh này, là một phần của một chương trình phát thanh của Mỹ từ năm 1933. Người thông báo đưa ra dự đoán cho 200 năm sau đó, anh ấy nói rằng vào năm 2133, chúng ta có thể nhìn lại để xem liệu những dự đoán của anh ấy có chính xác hay không.

Hiện tại đang là năm 2021, chúng ta có thể thấy rằng nhiều dự đoán của anh ấy đã trở thành sự thật. Điều này khiến nhiều người suy đoán rằng người đàn ông này là một nhà du hành thời gian thực sự."

 Một đoạn ghi âm từ năm 1933 là bằng chứng về du hành thời gian? - Ảnh 1.

Những dự đoán của MC phát thanh có vẻ hoàn toàn chính xác với hiện tại


Trong đoạn video, phát thanh viên chào mừng người nghe của mình đến với một phân đoạn đặc biệt "những điều chưa từng có trước đây". Người phát thanh viên nói: "Nếu bạn là một người trong tương lai nghe bản thu âm này, xin chào bạn!

Đây là một cách liên lạc giữa tôi vào năm 1933 và bạn, vào bất cứ năm nào mà bạn tình cờ xem được đoạn âm thanh này. Tôi mong bạn sẽ lắng nghe những dự đoán của chúng tôi và xem xét chúng."

Dự đoán kinh ngạc đầu tiên là sự bùng nổ của chiến tranh thế giới thứ hai trong tương lai gần - một cuộc chiến sẽ "buộc chúng ta phải trở thành một xã hội phát triển hơn". Chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra vào năm 1939 và kết thúc vào năm 1945.

Đài truyền hình cũng đưa ra một số dự đoán về những tiến bộ công nghệ trong tương lai, dự đoán những chiếc radio trong tương lai nhỏ gọn hơn nhiều so với những chiếc radio của năm 1933.

Phản ánh sự phát triển của xe tự động, người dẫn chương trình chắc chắn rằng một ngày nào đó những chiếc xe của tương lai sẽ tự hoạt động mà không cần đến sự tham gia của con người. Tương tự, người đàn ông này ám chỉ đến việc tạo ra máy thu hình, trong tương lai mọi người sẽ thích thú hơn với việc "nhìn" một chương trình chứ không chỉ nghe.

Nhưng có lẽ dự đoán thú vị nhất là viễn cảnh tìm ra câu trả lời cho câu hỏi lớn - liệu chúng ta có đơn độc trong Vũ trụ hay không? Đài phát thanh nói: "Tôi dự đoán trong 200 năm tới, chúng ta sẽ phát hiện ra một loài mới, không phải từ Trái đất mà là từ một Thiên hà xa xôi, và chúng ta sẽ sống cùng nhau.

Mặc dù tôi rất muốn xem liệu có bất kỳ dự đoán nào của tôi trở thành sự thật hay không, nhưng tôi có thể không sống để xem nó. Tôi hy vọng điều này sẽ có giá trị đối với ai đó, một ngày nào đó trong tương lai xa."

 Một đoạn ghi âm từ năm 1933 là bằng chứng về du hành thời gian? - Ảnh 2.

Người đàn ông trong chương trình phát thanh dự đoán chính xác thời gian chiến tranh Thế giới thứ hai bùng nổ

Khi âm thanh rè rè của chương trình phát sóng biến mất, một người dẫn chương trình của Apex TV nói: "Như bạn có thể nghe thấy, nhiều dự đoán của anh ấy rất chính xác. Mặc dù vài dự đoán có thể chưa trở thành sự thật, nhưng chúng ta phải nhớ rằng chúng là vào năm 2133. Cho đến lúc đó chúng ta sẽ phải chờ xem những dự đoán của ông ấy có chính xác 100% hay không."

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng video đó là một trò lừa bịp được dàn dựng một cách công phu. Nhiều khán giả sau khi xem xong đoạn video đã đưa ra những ý kiến trái chiều.

Khán giả có tài khoản Michael Wallingford nhận xét: "Tôi thấy rằng người dẫn chương trình thậm chí đã không nói tên của mình, điều này thật thiếu chuyên nghiệp và bất hợp lý." Một người khác bình luận: "Bạn có bằng chứng nào cho thấy nó được ghi vào năm 1933 không? Hãy ngừng đưa ra những lời nói dối cho những người cả tin."

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho tới hiện tại vẫn luôn bác bỏ những sự việc liên quan tới du hành thời gian vào quá khứ tương tự như thế này.

Theo Giáo sư William Hiscock, Đại học Bang Montana, con người không có khả năng di chuyển ngược thời gian và không gian. Mặc dù theo những tính toán phương trình Thuyết tương đối rộng của Einstein cho biết có khả năng con người làm được điều này tuy nhiên du hành thời gian vào quá khứ chưa có chứng minh thực tế vì vậy giới khoa học chưa thể thừa nhận khả năng này.

Hà Trang

Dân Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Chân dung hãng xe điện vừa vượt mặt Tesla

Công ty này được ví như "Toyota của Trung Quốc" trong ngành xe điện.

Từng gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD từ các shark, Luxstay bất ngờ đổi tên sau một số lùm xùm gần đây?

Từ khi thành lập đến nay, Luxstay luôn ghi nhận khoản lỗ lớn trong khi doanh thu khá khiêm tốn, lỗ lũy kế đến thời điểm cuối năm 2020 là 78 tỷ đồng.

Đọc thêm