Một đầu bếp khách sạn 5 sao ở quận 1 nghi mắc Covid-19

27/05/2021 08:38 AM | Xã hội

Theo ngành y tế TP.HCM cho biết, một đầu bếp tại khách sạn Sheraton nghi mắc Covid-19, người này sinh hoạt chung với nhóm giáo phái truyền giáo tại quận Gò Vấp, nơi xác định các trường hợp dương tính trước đó.

Sáng 27/5, trao đổi với chúng tôi, Trung tâm Y tế quận 1 xác nhận trên địa bàn quận 1 vừa phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19 là đầu bếp của khách sạn Sheraton.

Ngay trong đêm qua, các cơ quan chức năng tại quận 1 đã tạm thời phong tỏa khách sạn này, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan. Theo thông tin, đầu bếp này sinh hoạt chung với giáo phái truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp, nơi có 3 ca đã được HCDC khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, theo thông tin mới nhất từ HCDC, tính đến thời điểm hiện tại, có thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến nhóm giáo phái truyền giáo này.

Địa chỉ sinh hoạt chung của giáo phái truyền giáo Phục Hưng ở số 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, hiện cũng đang được lực lượng chức năng phong tỏa.

 Một đầu bếp khách sạn 5 sao ở quận 1 nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công đang được phong tỏa, rào chắn

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Trước đó vào tối 26/5, TP đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính Covid-19, 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12.

Ngay lập tức, HCDC đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm. Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

VĂN TIÊN

Cùng chuyên mục
XEM