Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên "đầu có sỏi": Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng

18/09/2021 14:45 PM | Xã hội

Đây là một trong những trường đại học trọng điểm tại Việt Nam.

Tọa lạc tại số 334 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN là một trong những đại học trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ. Năm 2017, Đại học Khoa học Tự nhiên là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được kiểm định và đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Hiện tại, trường có các chương trình đào tạo bao gồm: Chương trình đào tạo chuẩn; chương trình đào tạo Cử nhân khoa học tài năng; chương trình đào tạo chất lượng cao; chương trình đào tạo học phí tương ứng với chất lượng đào tạo, đáp ứng Thông tư 23/2014 của Bộ GDĐT; chương trình đào tạo tiên tiến; chương trình đào tạo chuẩn quốc tế; chương trình đào tạo tăng cường tiếng Pháp và chương trình đào tạo bằng kép.

 Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên đầu có sỏi: Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng  - Ảnh 1.

Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội.

Năm 2021, Đại học Khoa học Tự nhiên tuyển sinh theo các phương thức: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng, xét tuyển các thí sinh có kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức năm 2021 và các chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT, IELTS và chứng chỉ quốc tế tương đương - có trong danh mục quy định của ĐHQGHN);...

Mới đây, Đại học Khoa học Tự nhiên đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, mức điểm dao động từ 18 - 26,6 điểm. Ngành Máy tính và khoa học thông tin (chương trình đào tạo chất lượng cao) có điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên năm 2021 với 26,6 điểm.

 Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên đầu có sỏi: Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng  - Ảnh 2.

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2021.

 Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên đầu có sỏi: Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng  - Ảnh 3.

Sinh viên ĐHKHTN - ĐHQG HN có mức lương ra trường cực khủng, đặc biệt là sinh viên chương trình Đào tạo tài năng

Là đại học trọng điểm và trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, những năm qua, Đại học Khoa học Tự nhiên luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Không chỉ có đầu vào cao mà đầu ra của trường cũng rất chất lượng.

Được biết, sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có mức lương rất cao. Trong một lần chia sẻ với báo chí vào năm 2017, lãnh đạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) từng khẳng định, sinh viên tốt nghiệp ngôi trường này có thể nhận lương khởi điểm lên tới 3.000 USD/tháng (khoảng 68 triệu đồng).

 Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên đầu có sỏi: Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng  - Ảnh 4.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên có mức lương cao.

Với những sinh viên theo học chương trình đào tạo tài năng, mức lương khởi điểm có thể lên tới 5.000 USD (khoảng 113 triệu đồng). Chương trình này được nhà trường áp dụng từ năm 1997, là chương trình giáo dục đặc biệt nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Đội ngũ giáo viên tham gia chương trình này là nhũng nhà khoa học được Hội đồng Khoa học và Đào tạo của các Khoa thông qua. Ngoài giảng viên trong nước, trường còn mời giảng viên nước ngoài đến giảng dạy. Nhiều giáo sư đầu ngành thế giới, có cả giáo sư đạt giải Nobel đã tự nguyện tham gia giảng dạy hệ này.

 Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên đầu có sỏi: Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng  - Ảnh 5.

Đối tượng của chương trình đào tạo đặc biệt này là những sinh viên xuất sắc, đạt giải cao trong các kỳ thi giải quốc gia, tham gia đội tuyển Olympic quốc tế. Ngoài ra chọn thêm những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh và các học sinh giỏi của các tỉnh. Các học sinh này phải trải qua kì sát hạch chuyên môn đặc biệt và qua phỏng vấn trực tiếp.

Bình thường, sinh viên ĐH KHTN chỉ học 135 tín chỉ nhưng các bạn sinh viên tài năng phải học 160 tín chỉ, từ năm thứ nhất các bạn đã được tạo điều kiện làm các nghiên cứu khoa học.

Cụ thể, chương trình đào tạo cử nhân khoa học tài năng được thiết kế riêng với yêu cầu về trình độ cao hơn và nội dung rộng hơn, sâu hơn theo hướng nâng cao, bổ sung chương trình đào tạo cử nhân chuẩn, đề cao tư duy sáng tạo, khả năng tự học; tăng cường kỹ năng thực hành, kiến thức thực tế, khả năng sử dụng tin học, ngoại ngữ.

Một số chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài, 2 năm cuối sinh viên được gửi ra nước ngoài học tập. Đây là chương trình đào tạo đặc biệt về kiến thức cơ bản ngang tầm với các đại học nổi tiếng thế giới.

Tổng hợp

Theo Thanh Hương

Cùng chuyên mục
XEM