Một công ty mua bán nợ trực tuyến có xuất xứ tại Nga vừa ra chính thức ra mắt ở Việt Nam

20/05/2022 02:43 PM | Kinh doanh

Thật ra, Debex đã hoạt động tại Việt Nam từ đầu năm nay và đã tổ chức ba phiên mua bán nợ tại Việt Nam với tổng giá trị 5,8 tỷ đồng, từ các danh mục nợ đến từ các công ty tài chính, fintech. Ngoài Việt Nam, Debex hiện đã có mặt tại Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Mexico, Kazakhstan, Ba Lan, Philippines và Nga...

Một công ty mua bán nợ trực tuyến có xuất xứ tại Nga vừa ra chính thức ra mắt ở Việt Nam

Debex là nền tảng mua bán nợ trực tuyến quốc tế, cho phép pháp nhân bán và mua các khoản nợ quá hạn.

Startup này được thành lập vào năm 2019 tại Nga bởi những người sáng lập nền tảng mua bán ô tô trực tuyến Carprice.ru. Công ty đã làm việc với các pháp nhân được cấp phép chứng nhận thực hiện các hoạt động mua/bán nợ để bán các danh mục nợ tại Ba Lan, Tây Ban Nha, Mỹ, Mexico, Kazakhstan, Nga, Việt Nam và Philippines.

Sau khi vào Việt Nam, từ đầu năm đến nay, họ đã tổ chức ba phiên mua bán nợ với tổng giá trị 5,8 tỷ đồng, từ các danh mục nợ đến từ các công ty tài chính, fintech.

"Theo Debex, khối lượng nợ quá hạn của thị trường Việt Nam vào khoảng trên 412.000 tỷ đồng và dự kiến nợ xấu có thể tăng lên 453.000 tỷ đồng vào cuối năm 2024.

Đến cuối năm nay 2022, công ty dự kiến sẽ nắm giữ ít nhất 30 giao dịch thành công trong nước. Trong hai hoặc ba năm tới, chúng tôi có kế hoạch nắm giữ 10% thị trường này", ông Dmitriy Mikhailov - Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc phát triển kinh doanh tại Debex APAC, nhận định.

Một công ty mua bán nợ trực tuyến có xuất xứ tại Nga vừa ra chính thức ra mắt ở Việt Nam, đã giao dịch với tổng số nợ khoảng 6 tỷ đồng kể từ đầu năm - Ảnh 1.

Lợi thế chính của Debex là sự nhanh chóng và thuận tiện của việc mua bán nợ do quá trình giao dịch được tự động hóa cao.

Mua bán nợ trực tuyến cho phép người mua mua các khoản nợ phù hợp với yêu cầu của công ty và ở vị trí địa lý mà họ cần, tất nhiên, điều này làm tăng tính thanh khoản cho toàn bộ danh mục nợ của người mua.

Người mua trước khi bắt đầu giao dịch có thể làm quen với danh mục nợ một cách chi tiết để đánh giá xem danh mục có phù hợp với hồ sơ hoạt động của công ty hay không.

Người bán sẽ quyết định bán danh mục nợ cho người mua mà họ thấy phù hợp. Debex cung cấp bảo mật 100% cho mỗi giao dịch: tất cả người bán và người mua đều phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ theo quy định của pháp luật.

Đối với người dùng đã đăng ký tại Việt Nam cũng như các nước khác, Debex sẽ cung cấp các công cụ phân tích mạnh mẽ, chia sẻ tệp được mã hóa an toàn và hỗ trợ chuẩn bị đấu thầu.

https://cafebiz.vn/mot-cong-ty-mua-ban-no-truc-tuyen-co-xuat-xu-tai-nga-vua-ra-chinh-thuc-ra-mat-o-viet-nam-2022052001063145.chn

Quỳnh Như

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm