Một công ty mở hẳn "tiệm nails" vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ

25/07/2022 14:42 PM | Sống

Nếu công ty của bạn nữ nhiều hơn nam mà còn ở một nơi khá xa trung tâm thành phố thì giờ trưa bạn sẽ làm gì?

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 1.


Hoạt động vào giờ nghỉ trưa của nhân viên văn phòng hiện nay thật sự vượt xa ngoài sự tưởng tượng ban đầu của chúng tôi kể từ khi bắt đầu tuyến " 1 Tiếng 30 Phút Nghỉ Trưa " này. Thoạt đầu, chúng tôi nghĩ dù xu hướng hiện nay là giới nhân viên văn phòng thích tìm cho mình một cuộc sống đa dạng, có nhiều năng lượng hơn để phục vụ cho nhu cầu sống cá nhân và cho công việc thì sẽ phải "tự thân vận động", tự ra ngoài tìm một nơi phù hợp như ra spa để gội đầu hay đi cà phê,... vào giờ nghỉ trưa.

Tuy nhiên sau một thời gian tiếp cận nhiều ngành nghề, nhiều công ty tại TP.HCM và Hà Nội thì chúng tôi càng nhận ra, các công ty hiện nay cũng bắt đầu "bắt" theo xu hướng đó để vừa thỏa mãn được nhu cầu của nhân viên, vừa có thể giúp chính công ty họ trở nên năng động. Đây cũng là một điểm cộng cực lớn để thu hút nhân sự vì công ty đã tạo được môi trường làm việc cân bằng giữa làm và giải trí, điển hình như một công ty tại TP.HCM mà " 1 Tiếng 30 Phút Nghỉ Trưa " vừa tìm đến.

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 2.

Hoạt động nghỉ trưa thú vị tại công ty Zema ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

HƠN 80% NHÂN VIÊN LÀ NỮ NÊN VỚI CÁC SẾP "GIỜ NGHỈ TRƯA CŨNG NÊN SÔI ĐỘNG HƠN"

Theo bạn Diệu - người đã chủ động chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện vào giờ nghỉ trưa tại văn phòng của mình cho biết: "Văn phòng của tụi nằm ở huyện Bình Chánh, tuy khá xa trung tâm thành phố nhưng đổi lại ở đây hầu như cái gì cũng có. Quan trọng hơn là công ty mình làm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp nên tại văn phòng hiện có đến hơn 80% nhân viên là nữ. Với con số này thì mọi người thử hình dung xem, môi trường làm việc ắt phải rất sôi động và đầy màu sắc. 

Sếp của mình còn là người rất hiểu tâm lý của nhân viên nên luôn chủ trương và dặn dò mọi người thường xuyên tổ chức các hoạt động vào giờ nghỉ, nhất là giờ nghỉ trưa để những ai nếu không thích ngủ thì có thể tham gia xem như là tạo điều kiện để mọi người được cân bằng sau thời gian làm việc căng thẳng". 

Không chỉ đối với Diệu, mà với tất cả mọi người tại công ty này thì đây không chỉ là "ưu ái", mà còn là các hoạt động khá tâm lý và cần thiết vì công ty này ở khá xa, xung quanh không có quá nhiều cửa hàng, quán xá hoạt động như những công ty khác mà " 1 Tiếng 30 Phút Nghỉ Trưa " từng đề cập.

CÔNG TY CHO PHÉP NHÂN VIÊN TỰ MỞ "TIỆM NAILS", CUNG CẤP SẴN MỌI DỤNG CỤ CHỈ CẦN MUỐN ĐẸP LÀ ĐƯỢC

Thay vì mở hàng tạp hóa như Tiki hay kéo nhau đi cà phê vỉa hè như các nhân viên văn phòng ở Vincom thì tại đây, sau giờ cơm, mọi người sẽ thích tụ họp với nhau tại phòng nghỉ rồi làm đẹp cho nhau.

Vy - nhân viên tại đây chia sẻ: "Hoạt động này diễn ra khá lâu rồi, từ khi mình vào công ty đã có. Nghe nói khởi xướng từ bộ phận Chăm sóc khách hàng, sau đó các bộ phận khác như Thư ký, Thiết kế, Tư vấn online... thấy vui nên xin ngồi vào tham gia cùng, dần dần nó trở thành một hoạt động chung diễn ra định kỳ mỗi tuần 2 lần của công ty".

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 3.
Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 4.

Vy cho biết bản thân đi làm rất mong chờ những ngày diễn ra hoạt động này, vì đây là một dịp tụ họp khá vui.

Vì hoạt động ngày càng thu hút nhân viên tham gia nên sau khi khởi xướng không lâu, các sếp đã chủ động dành một phòng riêng ở công ty để mọi người tham gia với đầy đủ bàn ghế. Đặc biệt, các dụng cụ làm nails từ kềm cắt da, kềm cắt móng, vài chục lọ nước sơn móng từ sơn nước tới sơn gel, máy làm khô sơn gel, nước tẩy, kem dưỡng, khăn lau,... đều được công ty chi trả 100%.

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 5.

Bộ dụng cụ được công ty chuẩn bị không thiếu món gì.

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 6.
Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 7.
Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 8.

"Vì đã duy trì khá lâu nên nhìn phức tạp vậy chứ bọn mình sắp xếp nhanh lắm. Trước ngày hôm đó tụi mình bàn với nhau trong nhóm chat là ngày mai ai muốn làm nails, phân công ai làm "thợ" cho bạn đó, chọn các mẫu nails phù hợp làm kịp trong khoảng thời gian nghỉ trưa... Hôm sau khi ăn trưa xong mọi người sẽ đến chỗ cất dụng cụ để cầm theo các dụng cụ, màu sơn mà mình cần và tụ lại ở khu vực này. Cứ theo mẫu đã chọn sẵn mà làm thôi, vừa làm vừa trò chuyện, nếu hết giờ nghỉ mà chưa xong thì sau giờ làm nán lại thêm chút nữa" - bạn Vy cho biết.

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 9.

Chi cảm thấy khá thích thú khi mình được làm nails ngay tại nơi làm việc

Đối với dân văn phòng, thì chuyện ngủ trưa như một quy trình phải có trong chuỗi hoạt động diễn ra giờ giải lao, nhưng Chi chia sẻ: "Công ty có hoạt động làm nails cho nhau như thế này vui lắm, mỗi tuần không ngủ một hai bữa thì có sao, chúng mình được thoả đam mê làm đẹp của con gái, vừa không tốn tiền, vừa có dịp trò chuyện thân hơn với đồng nghiệp ở các bộ phận. Cá nhân mình không thấy hoạt động này ảnh hưởng gì giờ nghỉ cá nhân cả. Những lúc mình có tiệc tùng/đám cưới, cứ chọn mẫu nails phù hợp, đến công ty nhờ mọi người làm cho, tiện biết bao nhiêu. Hơn nữa những ai không có nhu cầu thay đổi bộ nails mình đang có thì có thể không tham gia và đi ngủ bình thường."

Bỏ một khoảng chi phí không nhỏ vào các vật dụng cho hoạt động làm đẹp để mọi người giải lao, công ty còn "chịu chơi" hơn khi tạo điều kiện cho mọi người đến các buổi đào tạo về làm nails để có thêm kiến thức. "Những nhân sự khối văn phòng mới vào làm đều được đến các cơ sở làm đẹp của công ty mình để trải nghiệm và tham gia đào tạo về các dịch vụ làm đẹp mà công ty đang kinh doanh, không những làm nails nghệ thuật mà còn là làm tóc, dịch vụ spa... Dù không phải là chuyên viên làm dịch vụ trực tiếp cho khách hàng nhưng thông qua những buổi này, chúng mình có thêm rất nhiều kiến thức cho bản thân để bổ trợ cho công việc, đồng thời nói vui thì nó như một "kĩ năng mềm" hay "nghề tay trái", sử dụng được trong cuộc sống đời thường chẳng hạn hoạt động nghỉ trưa này." - Hoàng chia sẻ.

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 10.

Hoàng nói rằng bạn đánh giá khá cao khi công ty cho khối văn phòng được tham gia các buổi đào tạo các kiến thức về nails

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 11.
Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 12.

CÔNG TY CÒN CHI CHỤC TỶ ĐỂ ĐẦU TƯ CHỖ NGHỈ, GIẢI TRÍ KHÁC PHÙ HỢP CHO SỐ ĐÔNG NHÂN VIÊN

Việc làm nails ở trên tuy rất hay nhưng trên thực tế thì nó cũng không phải là một hoạt động có thể diễn ra mỗi ngày hay có thể linh động để thích thì tự làm. Thế nên, tận dụng diện tích văn phòng lớn, công ty này còn đầu tư các cơ sở vật chất khác để giờ nghỉ trưa, hoặc bất kỳ khi nào mọi người làm việc thấy mệt mỏi đều có thể chủ động tìm đến giải trí đó chính là khu vườn xanh với hàng cây tùng và hồ nước trị giá vài chục tỷ. Theo bạn Diệu cho biết: "Chỉ riêng cây tùng cao nhất đã có giá tầm 15 tỷ đồng".

Ngoài ra còn có khu vực chơi billiard, bóng bàn, phòng tập gym,... để vận động cơ thể thay vì làm văn phòng chỉ ngồi một chỗ suốt cả ngày.

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 13.

Khung cảnh tiền tỉ được nhìn qua vách tường kính của khu vực làm nails

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 14.
Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 15.
Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 16.
Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 17.

Một số tiện nghi khác được công ty đầu tư để nhân viên "nghỉ ngơi"

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 18.

Nhờ nhiều khu vực và hoạt động dành cho chuyện thư giãn, nghỉ ngơi như thế này, chúng mình giảm bớt áp lực công việc rất nhiều. Ví dụ như trong những buổi làm nails, chúng mình chia sẻ với nhau rất nhiều điều. Từ tâm sự về chuyện chồng con, người yêu,... đến bàn luận về các khó khăn, tình hình công việc mà mỗi người đang làm. Ngoài ra những bạn mới vào công ty còn được học hỏi, hướng dẫn về cách làm nails, các kiến thức chung từ những nhân sự trước để dễ hoà nhập hơn với mọi người."

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 19.

KHI TẤT CẢ CÙNG VUI SẼ LÀ CƠ HỘI ĐỂ LẮNG NGHE VÀ GẦN GŨI HƠN VỚI CÁC SẾP

Hoạt động tưởng là giải quyết nhu cầu làm đẹp thôi nhưng nó bổ trợ cho công việc của mọi người trực tiếp lẫn gián tiếp. "Riêng mình là nhân viên của bộ phận Chăm sóc khách hàng của công ty làm đẹp, dù được đào tạo về mặt lý thuyết nhưng khi có hoạt động này mình mới có kinh nghiệm thực tế nhiều để tư vấn cũng như hỗ trợ họ chu đáo nhất. Mình còn biết được trong dịch vụ này thì khách hàng chú ý kĩ lưỡng đến khâu nào trong quy trình."

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 20.
Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 21.
Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 22.

"Vì đây là hoạt động giải lao nhưng liên quan đến chuyên môn/ngành nghề mà công ty đang kinh doanh, nên có thể nói những buổi làm nails định kỳ này như workshop. Chúng mình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của bộ phận mình cho các bộ phận khác, đồng thời lắng nghe công việc, ý kiến của họ. Vô tình trong lúc làm việc mỗi người đều biết mình nên làm như thế nào cho đúng, để khi bàn giao cho bộ phận khác họ có thể hoàn thành bước tiếp theo mà không cần phải gửi feedback, chỉnh đi chỉnh lại nhiều lần." - Hoàng nói thêm.

Ngoài ra, những buổi làm nails còn có sự tham gia của các sếp, đây cũng là yếu tố quan trọng để khoảng cách giữa người quản lý và bậc nhân viên được thu hẹp. Việc hiểu ý nhau khi giao việc, tiếp thu ý kiến cũng trở nên mượt mà hơn.

Một công ty mở hẳn tiệm nails vào giờ trưa để giúp toàn bộ nhân viên nữ được làm đẹp và thư giãn, cùng khu vực giải trí trị giá hơn chục tỷ - Ảnh 23.

Phó Phòng Kinh doanh (bên trái ảnh) tham gia hoạt động này cùng mọi người


Theo Bích Loan

Cùng chuyên mục
XEM