Một công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain ở Hồng Kông đạt mức định giá 5 tỷ USD

21/01/2022 08:50 AM | Kinh doanh

Animoca Brands huy động được 359 triệu USD trong bối cảnh ngành công nghiệp trò chơi blockchain phát triển mạnh mẽ.

Một công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain ở Hồng Kông đạt mức định giá 5 tỷ USD


Công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain ở Hồng Kông đạt mức định giá 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Animoca Brands, nhà phát triển trò chơi sử dụng công nghệ blockchain có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết đã huy động được 359 triệu USD trong một vòng huy động vốn với mức định giá là 5 tỷ USD.

Thỏa thuận này đánh dấu vòng gọi vốn thứ 4 của công ty kể từ tháng 5/2021 trong bối cảnh cuộc chạy đua giữa các công ty khởi nghiệp ngày càng căng thẳng. Ngành công nghiệp kết hợp giữa tiền điện tử và trò chơi mặc dù còn non trẻ nhưng đang phát triển rất nhanh chóng.

Vòng huy động vốn mới nhất được dẫn đầu bởi nhà đầu tư hiện tại Liberty City Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại New York. Các nhà đầu tư khác bao gồm Quỹ Soros Fund Management của tỷ phú George Soros, Winklevoss Capital và Sequoia China, cũng tham gia vào gọi vốn lần này.

"Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng cho các hoạt động mua lại và đầu tư chiến lược, phát triển sản phẩm và cấp phép cho các tài sản trí tuệ phổ biến", đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành Yat Siu cho biết.

Animoca phát triển các trò chơi sử dụng NFT - tài sản kỹ thuật số có tính xác thực được xác minh bằng công nghệ blockchain. Công ty được biết đến nhiều nhất với The Sandbox, một trò chơi cho phép người dùng mua các mảnh đất kỹ thuật số dưới dạng NFT bằng cách sử dụng tiền điện tử và thực hiện các giao dịch mua của họ trên một thị trường có tên là OpenSea.

Trò chơi đã thu hút những người nổi tiếng như Snoop Dogg và các thương hiệu như Adidas.

Animoca cho biết, họ cũng đầu tư vào hơn 150 công ty phát triển trò chơi NFT và các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử khác, trong đó có OpenSea và Dapper Labs, nhà phát triển Canada đứng sau NBA Top Shot, chuyên bán các video nổi bật về các trận đấu của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia dưới dạng NFT.

Sự phổ biến của một số trò chơi NFT đã kích hoạt một cuộc đua huy động vốn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Sàn giao dịch điện tử FTX gần đây đã công bố một quỹ trị giá 2 tỷ USD để hỗ trợ các dự án như vậy. Một chi nhánh đầu tư mạo hiểm của công ty trò chơi Đông Nam Á Sea Group cũng đã đồng dẫn đầu vòng đầu tư trị giá 725 triệu USD dành cho Forte, một công ty khởi nghiệp của Mỹ giúp các nhà phát triển trò chơi kết hợp công nghệ blockchain.

Theo nhà cung cấp dữ liệu CB Insights, so với chỉ 31 triệu USD trong cả năm 2020 các công ty khởi nghiệp NFT đã huy động được 2,1 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 9/2021.

Theo Nonfungible.com, doanh thu hàng ngày của NFT đạt đỉnh hơn 400 triệu USD vào tháng 8/2021 nhưng đã xuống dưới 100 triệu USD ở phần lớn tháng 1.

(Theo Nikkei)

https://cafebiz.vn/mot-cong-ty-khoi-nghiep-tro-choi-blockchain-o-hong-kong-dat-muc-dinh-gia-5-ty-usd-20220120203000724.chn

An Nhiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm