Một công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain ở Hồng Kông đạt mức định giá 5 tỷ USD

21/01/2022 08:50 AM | Kinh doanh

Animoca Brands huy động được 359 triệu USD trong bối cảnh ngành công nghiệp trò chơi blockchain phát triển mạnh mẽ.


Công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain ở Hồng Kông đạt mức định giá 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Animoca Brands, nhà phát triển trò chơi sử dụng công nghệ blockchain có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết đã huy động được 359 triệu USD trong một vòng huy động vốn với mức định giá là 5 tỷ USD.

Thỏa thuận này đánh dấu vòng gọi vốn thứ 4 của công ty kể từ tháng 5/2021 trong bối cảnh cuộc chạy đua giữa các công ty khởi nghiệp ngày càng căng thẳng. Ngành công nghiệp kết hợp giữa tiền điện tử và trò chơi mặc dù còn non trẻ nhưng đang phát triển rất nhanh chóng.

Vòng huy động vốn mới nhất được dẫn đầu bởi nhà đầu tư hiện tại Liberty City Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại New York. Các nhà đầu tư khác bao gồm Quỹ Soros Fund Management của tỷ phú George Soros, Winklevoss Capital và Sequoia China, cũng tham gia vào gọi vốn lần này.

"Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng cho các hoạt động mua lại và đầu tư chiến lược, phát triển sản phẩm và cấp phép cho các tài sản trí tuệ phổ biến", đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành Yat Siu cho biết.

Animoca phát triển các trò chơi sử dụng NFT - tài sản kỹ thuật số có tính xác thực được xác minh bằng công nghệ blockchain. Công ty được biết đến nhiều nhất với The Sandbox, một trò chơi cho phép người dùng mua các mảnh đất kỹ thuật số dưới dạng NFT bằng cách sử dụng tiền điện tử và thực hiện các giao dịch mua của họ trên một thị trường có tên là OpenSea.

Trò chơi đã thu hút những người nổi tiếng như Snoop Dogg và các thương hiệu như Adidas.

Animoca cho biết, họ cũng đầu tư vào hơn 150 công ty phát triển trò chơi NFT và các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử khác, trong đó có OpenSea và Dapper Labs, nhà phát triển Canada đứng sau NBA Top Shot, chuyên bán các video nổi bật về các trận đấu của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia dưới dạng NFT.

Sự phổ biến của một số trò chơi NFT đã kích hoạt một cuộc đua huy động vốn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Sàn giao dịch điện tử FTX gần đây đã công bố một quỹ trị giá 2 tỷ USD để hỗ trợ các dự án như vậy. Một chi nhánh đầu tư mạo hiểm của công ty trò chơi Đông Nam Á Sea Group cũng đã đồng dẫn đầu vòng đầu tư trị giá 725 triệu USD dành cho Forte, một công ty khởi nghiệp của Mỹ giúp các nhà phát triển trò chơi kết hợp công nghệ blockchain.

Theo nhà cung cấp dữ liệu CB Insights, so với chỉ 31 triệu USD trong cả năm 2020 các công ty khởi nghiệp NFT đã huy động được 2,1 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 9/2021.

Theo Nonfungible.com, doanh thu hàng ngày của NFT đạt đỉnh hơn 400 triệu USD vào tháng 8/2021 nhưng đã xuống dưới 100 triệu USD ở phần lớn tháng 1.

(Theo Nikkei)

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM