Đây là chìa khóa quan trọng giúp kiếm nhiều tiền hơn nhưng ít ai nắm được

16/05/2019 04:52 PM | Nghề nghiệp

Ramit Sethi, một triệu phú tự thân, tác giả của cuốn "I Will Teach You To Be Rich" - cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times năm 2016, chia sẻ những suy nghĩ của ông về việc kiếm tiền hiện nay.

Đây là chìa khóa quan trọng giúp kiếm nhiều tiền hơn nhưng ít ai nắm được

Ramit Sethi đã bắt đầu tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến tiền từ 15 năm trước và phát hiện ra rằng những người thính giả của ông thường "không lọt tai" những lời khuyên.

 "Ai cũng cho rằng những lý thuyết về kiếm tiền thật sáo rỗng! Lý do là trong suy nghĩ của họ luôn không tin rằng mình thực sự sẽ kiếm được nhiều hơn. Nhưng thật ra còn rất nhiều khía cạnh của việc làm sao để kiếm tiền mà con người chúng ta vẫn chưa khám phá hết." Sethi nói với tờ Business Insider.

"Mọi người thường có hai nhận thức sai lầm khiến họ không thể kiếm tiền nhiều hơn," ông nói: "Điều thứ nhất là ‘Tôi không có thời gian’ và điều thứ hai là ‘Tôi chẳng có ý tưởng nào cả’. Thực ra thì điều đó cũng là chuyện bình thường thôi, ai cũng có những suy nghĩ như thế. Họ luôn nghĩ túi tiền của mình là cố định và khó thay đổi. Tuy nhiên nếu như mọi người có thể vượt ra khỏi những suy nghĩ đó và nhận thấy những cơ hội để tăng thêm thu nhập cho mình. Họ sẽ thấy thật tuyệt vời."

Trong cuốn "I Will Teach You To Be Rich", tác giả "bật mí" ít nhất ba con đường để kiếm tiền nhiều hơn: Thăng tiến trong công việc, tìm kiếm công việc có thu nhập tốt hơn, và bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh hoặc làm nghề tự do.

"Nếu bạn mong muốn một sự thăng tiến trong công việc," Sethi viết, bạn hãy chuẩn bị cho kì đánh giá định kỳ của công ty từ 3 đến 6 tháng trước đó. "Trước tiên hãy trở thành một nhân viên giỏi luôn hoàn thành xuất sắc công việc, sau đó mới tính đến việc trình bày mong muốn thăng tiến với sếp của bạn", ông viết. Làm cách nào đó để chứng minh cho sếp biết những cố gắng của bạn. Cuối cùng, và quan trọng nhất, hãy chuẩn bị tâm lý luôn vững vàng cho dù nhận được điều xấu nhất.

"Hãy nhớ rằng vấn đề không phải chỉ ở tiền lương," Sethi viết, "Nó còn là việc chứng minh giá trị của bạn với sếp. Không thể nói với họ rằng tôi nghĩ rằng bản thân mình xứng đáng với mức lương cao hơn mà không đi kèm với sự cống hiến tương ứng. Họ sẽ không quan tâm bạn đâu. Hãy cống hiến cho sự thành công của công ty, có như vậy bạn mới mong nhận được đền bù xứng đáng."

"Còn nếu công ty không là nơi bạn có thể phát triển được năng lực của bản thân, có lẽ đây chính là lúc bạn nên kiếm cho mình một công việc mới hay ít nhất là làm thêm một số việc có ích khác", ông nói.

"Chỉ cần bạn tin rằng mình có thể kiếm thêm tiền, bạn sẽ trang bị cho mình những kĩ năng tốt cho bản thân mà không phải ai cũng có", Sethi khẳng định.

Cuối cùng là lời kết luận của một chuyên gia về khoa học máy tính tại trường Georgetown đồng thời là một tác giả nổi tiếng, Cal Newport. "Trở nên tinh tế hơn hoặc điêu luyện một kĩ năng nào đó chính là "vũ khí" mạnh mẽ nhất giúp bạn có cho mình sức mạnh. Đó là loại "thần dược" tốt nhất giúp chất lượng công việc lên đáng kể." Newport nói trên kênh truyền thanh của ông "The Mad Fientist".

"Bạn có thể kiếm thêm rất nhiều. Nhưng hãy biết cách tự chủ hơn và tận dụng số tiền bạn tạo ra."

MMM

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm