Một căn nhà ở Hồng Kông vừa lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu: Giá thuê 2 triệu USD/năm

03/03/2021 11:15 AM | Thời sự

Phục hồi sau những tai ương dồn dập, căn nhà này vừa lập kỷ lục mới nhất cho thị trường bất động sản cao cấp ở Hồng Kông.

Một căn nhà ở Hồng Kông vừa lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu: Giá thuê 2 triệu USD/năm

Wharf Holdings Ltd. vừa cho thuê một ngôi nhà sang trọng trong dự án 11 Plantation Road của nó với giá 174.000 USD/tháng. Theo những gì được công bố ngày 2/3, chi phí cho thuê ngôi nhà này sẽ lên tới 2 triệu USD/năm. Tuy nhiên, người thuê chưa được công bố.

Louis Ho, giám đốc bán hàng của Centaline Property Agency Ltd., cho biết đây là mức giá thuê nhà cao nhất được xác lập tại Hồng Kông. Nói về người thuê, Ho cho rằng đây có thể là một trùm tài phiệt, người chưa tìm được cho mình một căn nhà mơ ước nên thuê để chờ đợi cho tới khi có cơ hội.

Căn nhà vừa lập kỷ lục này có diện tích 1.004 m vuông, nhìn ra cảng Victoria. Nó có nhà để xe riêng, một khu vườn và thang máy. Wharf Holdings Ltd. dự định bán 4 trong số 7 ngôi nhà họ xây ở 11 Plantation Road. 3 căn còn lại sẽ được cho thuê để thu về những khoản lợi nhuận.

Thomas Lam, giám đốc điều hành tại Knight Frank LLP, cho biết việc khan hiếm nguồn cung nhà ở và tính chất tốn nhiều thời gian của việc bán hàng xa xỉ có thể khiến các nhà phát triển cân nhắc việc cho thuê một phần tài sản của mình. Có lẽ Wharf đã tính tới xu hướng này và tiến hành cho thuê một căn nhà với giá kỷ lục.

"Thường bán những ngôi nhà như thế mất khá nhiều thời gian. Dù sao thì họ cũng có hàng chờ bán. Việc cho thuê căn nhà không chỉ giúp họ có những lợi nhuận đáng kể trong lúc chờ bán và còn kích thích được thị trường cho thuê", Lam cho biết.

Thị trường bất động sản cao cấp ở Hồng Kông đã chứng kiến doanh số bán căn hộ và đất nền đạt kỷ lục trong thời gian gần đây. Tháng trước, CK Asset Holdings Ltd. đã bán một căn hộ cao cấp với giá 459 triệu đô la Hồng Kông. Đây cũng là kỷ lục chưa từng có đối với một căn hộ dạng này. Trong cùng tháng, Wharf cũng đã bán được một khu dân cư với giá cao nhất nếu tính theo feet vuông.

Linh Anh

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Cổ phiếu Hòa Phát thăng hoa, ông Trần Đình Long vượt bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam

Forbes cho biết, tài sản của ông Long đã tăng lên 2,7 tỷ USD trong ngày 16/4, vượt qua con số 2,6 tỷ USD của bà Thảo.

Bị vợ ông Dũng “lò vôi” chê bai “chỉ kiếm tiền lẻ”, nhưng nhờ tiền lẻ từ quán bún đậu và livestream bán online, Trang Khàn bỏ túi vài căn nhà chỉ sau 4 năm

Bỏ qua nhiều phát ngôn và scandal rùm beng trong quá khứ, có thể nói Trang Trần (biệt danh Trang Khàn) là một người mát tay trong kinh doanh.

Lotteria Việt Nam nói gì trước thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa tại Việt Nam?

Thương hiệu đồ ăn của Hàn Quốc khẳng định công ty không có bất cứ kế hoạch nào về việc dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và sẽ yêu cầu The Korea Times đưa ra thông tin chi tiết, rõ ràng hơn.

Đọc thêm