Moody’s nâng dự báo triển vọng ngành hàng không

12/05/2021 02:31 PM | Kinh doanh

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s nâng dự báo triển vọng ngành hàng không toàn cầu từ "tiêu cực" lên "tích cực" trước tín hiệu lạc quan về sự phục hồi của lĩnh vực này.

Moody’s nâng dự báo triển vọng ngành hàng không

Theo Moody’s, việc nhiều quốc gia và khu vực đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong vòng 12 - 18 tháng tới, dù đại dịch vẫn đang tiếp diễn, nguy cơ gián đoạn hoạt động đi lại bằng đường hàng không ở các quốc gia khác nhau vẫn hiện hữu.

Moody’s cho biết hiện Trung Quốc, Mỹ và Australia đang là 3 thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm này hy vọng sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch nội địa Mỹ, bắt đầu từ tháng 3/2021, sẽ lan rộng ra toàn cầu trong các thời điểm khác nhau.

Moody’s cho hay việc khôi phục hoạt động hàng không sẽ giúp giải tỏa nhu cầu đi lại của người dân để đi thăm bạn bè và người thân hay đi nghỉ dưỡng vốn bị kiềm chế kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Cơ quan này dự báo ngành hàng không sẽ vẫn thua lỗ và lợi nhuận giảm trong cả năm 2021, nhưng mức độ thấp hơn so với năm 2020.

Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) cũng đã nâng dự báo lượng hành khách năm nay, dù các hãng bay vẫn nhiều khả năng lỗ tới 48 tỷ USD trong cả năm 2021.

VTV Digital

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm