Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc

08/05/2019 02:06 PM | Thời sự

Việc các món ăn, hàng quán nổi tiếng của Việt Nam vươn tầm quốc tế ngày một nhiều đã trở thành niềm tự hào của rất nhiều người Việt. Và mới đây, bánh mì Phượng lại tiếp tục ghi vào danh sách các món ăn Việt vươn ra thế giới.

Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc

Sau phở Thìn Lò Đúc đặt chân đến Tokyo (Nhật Bản) nhận được sự chú ý của rất nhiều người trong nước và quốc tế thì mới đây, bánh mì Phượng (Hội An) đã xuất hiện tại Seoul (Hàn Quốc) với một không gian vô cùng hoành tráng.

Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 1.

 

Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 2.

Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 3.
Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 4.

(Ảnh: banhmiphuong_official)

Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 5.
Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 6.
Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 7.

(Ảnh: t.beo)

 Bánh mì Phượng vốn đã nổi tiếng ở trong nước và bất cứ du khách nào khi đến với Hội An. Bánh mì ở đây gây ấn tượng với rất nhiều loại nhân khác nhau như  chả lụa, thịt nguội, thịt nướng, pate và còn có cả bơ, phô mai... Mỗi chiếc bánh mì cũng chỉ có giá từ 15k - 25k.

Địa chỉ bánh mì này còn từng vinh dự đón tiếp vị đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain, được ông dành cho những lời khen có cánh như "bánh mì ngon nhất thế giới", tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trên nhiều trang báo về ẩm thực của nước ngoài.

Đặc biệt, một kênh truyền hình Hàn Quốc còn từng đến đây ghi hình và thực hiện nội dung cho chương trình khám phá ẩm thực của họ. Và quả thực, bánh mì Phượng đã thật sự thu hút đối với họ, điển hình là nữ MC trong clip của chương trình.

Kênh truyền hình Hàn Quốc ghi hình món ăn Việt

Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 9.

Được biết, bánh mì Phượng đã được nhượng quyền từ chủ quán ở Việt Nam, với mong muốn đưa bánh mì Phượng nói riêng và ẩm thực Việt nói chung đến nhiều nơi trên thế giới. Đây là cửa tiệm bánh mì Phượng đầu tiên được mở tại Hàn Quốc, nằm ở địa chỉ 241-30, Yeonnam-dong, quận Mapo, Seoul, Hàn Quốc.

Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 10.
Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 11.
Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 12.
Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 13.

Không gian bên trong cửa hàng (ảnh: t.beo).


Cửa hàng vừa được khai trương vào ngày 4/5 vừa qua. Có thể thấy, những chiếc bánh mì Phượng đầu tiên đến với thực khách tại Hàn Quốc vẫn mang đầy đủ nét đặc trưng của bánh mì Phượng (Hội An) ở Việt Nam.

Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 14.
Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 15.

(Ảnh: t.beo, banhmiphuong_official).


Giá của bánh mì ở đây dao động trong khoảng 7000 - 8000 won, tương đương khoảng 140k - 160k tiền Việt.

Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 16.
Món Việt vươn tầm quốc tế: đã có thêm bánh mì Phượng Hội An đến với Hàn Quốc - Ảnh 17.

Những thông tin này không chỉ gây được sự chú ý đối với những người đang sống tại Hàn Quốc mà cả người Việt trong nước hay người Việt đang sinh sống tại Hàn. 

Việc một món ăn Việt đi đến nhiều nơi trên thế giới như vậy là niềm tự hào của rất nhiều người Việt. Mong rằng, ngày càng có thêm nhiều món ăn, quán ăn ngon của Việt Nam vươn tầm quốc tế như vậy.

Theo NNA

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm