Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước

24/09/2020 10:04 AM | Thời sự

Chàng trai Nhật Bản mê Phở Thìn, người đàn ông Hàn Quốc “phải lòng” quán ăn vỉa hè Việt Nam, người phụ nữ Campuchia thích món bún đậu mắm tôm…. Họ mang những món ăn này tới thủ đô của đất nước họ v...

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước
 Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 1.

Vì quá mê phở Thìn Hà Nội, anh Kenji Sumi đã quyết định nghỉ việc văn phòng từ tháng 3/2016, quyết tâm mở một tiệm phở Thìn ở Tokyo. Anh mất 3 năm để học hỏi cách nấu và chuẩn bị cho nhà hàng của anh ở Tokyo. Ảnh: Phở Thìn Tokyo

 Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 2.

Dòng người xếp hàng trước quán kéo dài cả đoạn đường, 100 bát phở đầu tiên bán hết trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ trong ngày khai trương. Ảnh: Phở Thìn Tokyo

 Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 3.

Ông chủ thương hiệu Phở Thìn và anh Kenji Sumi. Ảnh: Phở Thìn Tokyo

 Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 4.

Đây là quán ăn có tên là Hiếu Tử tại Seoul, Hàn Quốc. Hâm mộ ẩm thực Việt Nam, anh Nam Joon Young kỳ công mua bàn ghế nhựa Duy Tân, đĩa cô tiên, rượu Nếp mới, tương ớt, nước mắm... từ Tp.HCM để tạo nên một quán ăn tại Seoul y chang tại Việt Nam.

 Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 5.

Anh Nam Joon Young là giáo viên dạy nấu ăn. Anh đã có kinh nghiệm 9 năm nấu món Việt ở một lớp học nổi tiếng tại Hàn Quốc.

 Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 6.

Quán của anh Nam có các món như nem rán, phở gà, bún hải sản.... Và đặc biệt, chiếc áo đồng phục có in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 7.

Một trường hợp khác, cô Neth Sereyroth (28 tuổi) ăn món bún đậu mắm tôm của Việt Nam và món ăn "để thương để nhớ" trong cô. Cô quyết định mở quán Bún Đậu tại thủ đô PhnomPenh, Campuchia. Ảnh: PhnomPenh Post

 Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 8.

Món bún đậu trong nhà hàng của Sereyroth mang hương vị Việt, với bún, đậu, rau thơm, dưa leo, thịt, chả cốm, mắm tôm… giống như ở Việt Nam. Ảnh: PhnomPenh Post

 Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 9.

Giá của đĩa nhỏ là 5 USD (tương đương hơn 115.000 đồng), phù hợp với 1 hoặc 2 người. Đĩa vừa 10 USD dành cho 2 hoặc 4 người. Đĩa lớn dành cho 3 hoặc 4 người có giá 15 USD. Nhà hàng chủ yếu đón tiếp khách châu Á nhưng khách phương Tây cũng rất nhiều. Ảnh: PhnomPenh Post.

Đỗ Lan (Tổng hợp)

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm