Mỗi tuần người Việt “mất trắng” 3 ngày làm việc để lướt web

22/06/2016 05:00 PM | Kinh doanh

Người Việt sử dụng hơn 3 ngày làm việc để online mỗi tuần, đây là số liệu khảo sát mới nhất của Nielsen đưa ra vào ngày 21/6.

Mỗi tuần người Việt “mất trắng” 3 ngày làm việc để lướt web

Theo báo cáo của Nielsen, số lượng người Việt sở hữu điện thoại thông minh đã tăng thêm 9%, đạt mức 91% so với mức 82% trong năm 2014, nghĩa là cứ 10 người Việt thì có 9 người sử dụng điện thoại thông minh.

Các thiết bị dùng để truy nhập vào Internet khác còn có: thiết bị truyền hình cáp (chiếm 79%); máy tính xách tay (chiếm 78%) và máy tính bàn (chiếm 75%).

Với sự sở hữu nhiều các thiết bị kết nối thuận lợi Internet tốc độ cao xung quanh, dễ hiểu thời gian ở trên mạng của người dùng vì thế sẽ tăng hơn.

Cụ thể, báo cáo chỉ ra rằng trung bình người tại khu vực Đông Nam Á sử dụng khoảng 3 ngày làm việc để vào mạng Internet mỗi tuần. Trong đó, người Việt trung bình sử dụng 24,7 giờ để truy cập trực tuyến hằng tuần, tăng 9 giờ so với năm 2014. Người dùng ở Philippines cũng sử dụng ngần ấy thời gian để truy cập online. Báo cáo chỉ ra rằng, trong khu vực châu Á, người dùng ở Singapore là những người tương tác trực tuyến nhiều nhất khu vực với 25,9 giờ mỗi tuần.

Ngoài ra, Nielsen cũng cho biết tại Việt Nam nhóm người độ tuổi từ 21 – 29 tuổi dành nhiều thời gian nhất để online, lên đến 27,2 giờ mỗi tuần; tăng mạnh nhất so với các nhóm tuổi khác. Nhóm tuổi tiếp theo dành nhiều thời gian để truy cập trực tuyến là nhóm nhóm tuổi từ 40 trở lên, trung bình khoảng 22,6 tiếng/tuần.

Thông qua những thống kê đó, Nielsen cho rằng hành vi tiêu thụ nội dung số của người tiêu dùng đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Do đó, đây được xem là cơ hội để các thương hiệu gia tăng sự kết nối với người tiêu dùng.

“Người tiêu dùng hoàn toàn có thể chủ động truy cập vào các dịch vụ nội dung số ở bất cứ đâu với bất cứ thiết bị nào” và “Những khung giờ vàng mới sẽ được tạo ra, bên cạnh những khung giờ truyền thống” là những nhận định của Nielsen dành cho những nhà bán lẻ.

Theo Đình Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Đọc thêm