"Mỗi ngày Một quả trứng" mang giường carton tới hỗ trợ các khu cách ly

12/06/2021 08:18 AM | Sống

Với ưu điểm nhẹ, dễ lắp ráp, thuận tiện cho bác sĩ thăm khám, những chiếc giường carton được ra đời trong thời gian ngắn để hỗ trợ người dân trong khu cách li.

"Mỗi ngày Một quả trứng" mang giường carton tới hỗ trợ các khu cách ly

Làn sóng Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 4/2021 là đợt dịch nghiêm trọng nhất kể từ đầu dịch đến nay. Số ca nhiễm tăng nhanh gây áp lực lên hệ thống y tế, đặc biệt tại những điểm nóng về dịch bệnh như Bắc Giang và Điện Biên. Vì vậy, nhu cầu về giường bệnh sử dụng trong các cơ sở cách ly và bệnh viện dã chiến là vô cùng lớn.

Bởi vậy, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), nhóm “Mỗi ngày Một quả trứng” (MNMQT) do bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Điều hành của SCDI khởi xướng và giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp thực hiện dự án “1.000 chiếc giường carton chống dịch”. Loại giường này đã được một số nước như Ấn Độ, Thái Lan áp dụng với nhiều ưu điểm như gọn nhẹ, thuận tiện và nhanh chóng trong việc lắp ráp, chắc chắn, không thấm nước, sau khi sử dụng có thể dễ dàng tiêu hủy hoặc tái chế…

Giá thành một chiếc giường khoảng 320.000 đồng. Ban đầu, một số công ty báo giá ở mức hơn 550.000 đồng. Sau nhiều trao đổi, Công ty Cổ phần In và Bao bì Goldsun đã xem xét và nhanh chóng nhận sản xuất 1.000 giường với đơn giá chưa đến 2/3 giá thị trường và hỗ trợ hết mức với các loại chi phí khác. 

Chia sẻ với Zing, chị Vũ Ngọc Hoa, Quản lý truyền thông và Huy động xã hội của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), thành viên Quỹ “Mỗi ngày Một quả trứng” (MNMQT) cho biết: “Giường được tạo thành từ 12 hộp carton có vách tăng cứng, rộng 90 cm, dài 190 cm, cao 60 cm thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình thăm khám, lấy mẫu ở khu cách ly, đồng thời an toàn cho trẻ em. Sản phẩm được cải tiến ở chỗ có tấm quây đầu giường, mang đến sự riêng tư khi cách ly trong tập thể, tránh bị chói sáng và hạn chế khả năng lây nhiễm”.

Ngày 2/6, chiếc giường đầu tiên ra đời sau quá trình nghiên cứu và thiết kế. Ngày 6/6, 1000 giường carton được hoàn thành. Ngày 7/6, 500 chiếc giường đã được vận chuyển đi Bắc Ninh và lắp đặt ở khu cách li. Trọng lượng của mỗi chiếc giường chỉ khoảng 180 kg, thời gian lắp đặt chỉ 5 phút. Những chiếc giường còn lại cũng sẽ sớm được đưa tới các điểm nóng là Bắc Giang và Điện Biên trong thời gian sớm nhất.

Mỗi ngày Một quả trứng mang giường carton tới hỗ trợ các khu cách ly - Ảnh 3.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Olympic Tokyo: Từ 'cục cưng' thành 'cục nợ' 20 tỷ USD của Nhật Bản

Gần 2/3 người dân Nhật phản đối Olympic Tokyo bởi tiền có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe và mạng sống thì không.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Tiki phủ nhận ‘bán mình’ cho nước ngoài, lập ‘thực thể’ tại Singapore là để phục vụ cho việc IPO

Đây là thông tin được ông Ngô Hoàng Gia Khánh - Phó Tổng Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp của Tiki tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Đọc thêm