Mỗi khi thiếu cảm hứng, Elon Musk thường nghe 5 bài hát lạ thường này

30/09/2016 03:25 PM | Sống

Nhà đầu tư, kỹ sư, nhà sáng chế, doanh nhân và tỷ phú Elon Musk đã nói rằng lập một công ty cũng như “ăn thủy tinh và nhìn chằm chằm vào vực thẳm”.

Mỗi khi thiếu cảm hứng, Elon Musk thường nghe 5 bài hát lạ thường này

“Lập ra các công ty là việc làm rất khó và nhiều đau đớn”, Musk đã nói như vậy với các sinh viên đến thăm SpaceX. “Bạn sẽ không có cơ hội để tối đa hóa thời gian rảnh của mình đâu”.

Nhưng nếu bạn chịu khó chăm chỉ, hãy tận dụng tối đa bản thân để làm tốt công việc của bạn, và lúc đó bạn có thể vừa huýt sáo vừa làm việc. Ngoài ra, có thể nghe nhạc để tập trung, duy trì óc hài hước và tránh những tình huống nhàm chán chốn công sở.

Dưới đây là 5 bài hát lạ thường mà Elon Musk nói rằng ông vẫn nghe để tìm cảm hứng. Nhưng trước hết bạn cần biết điều này: 2 trong số 5 bài hát dưới đây không thích hợp lắm để nghe ở nơi làm việc đâu nhé (trừ khi bạn làm việc ở SpaceX, Tesla hoặc SolarCity).

1. “Fly Me to the Moon” – Frank Sinatra

Tại sao bài hát này truyền cảm hứng cho Elon Musk: “Tôi thích cảm giác khả thể và nó tràn đầy cảm hứng. Và tôi cũng muốn bay lên mặt trăng nữa… Bạn biết đấy, tôi sở hữu một công ty chuyên về công nghệ không gian, vì thế tôi có xu hướng thích những thứ gắn liền với việc bay đến mặt trăng. Bạn cứ nghe bài hát này và sẽ thấy điều đó như sắp xảy ra”.

2. “Always Look on the Bright Side of Life” – Monty Python

Tại sao bài hát này truyền cảm hứng cho Elon Musk: “Bài hát này xuất hiện trong bộ phim Monty Python's Life of Brian và rõ ràng đây là một bài hát vui vẻ vì vào lúc đó các nhân vật đang bị đóng đinh lên thánh giá. Nhưng tôi nghĩ bài hát này sẽ nhắc cho bạn luôn nhớ rằng không nên chú ý đến những điều không hay trong cuộc sống. Và tôi cho rằng thà lạc quan và sai lầm còn hơn là bi quan và đúng”.

3. “America, F*ck Yeah!” – Team America: World Police

Tại sao bài hát này truyền cảm hứng cho Elon Musk: “Bài hát này có trong bộ phim Team America. Tôi rất mê chương trình. Mấy chương trình tôi hay xem là South Park, Daily Show và Colbert Report. Chúng rất thú vị vì khắc họa được một phần hình ảnh cốt lõi của nước Mỹ theo cả hai hướng tích cực và tiêu cực”.

4. “Con Te Partiro” – Andrea Bocelli

Tại sao bài hát này truyền cảm hứng cho Elon Musk: “Tôi nghĩ bài hát này như kiểu một lời nhắc nhở rằng thế giới là một nơi rất tươi đẹp. Đây là một bài hát cực kỳ hay, được trình bày rất quyến rũ, vì thế tôi nghĩ rằng đó là lý do nó khiến tôi có được cảm giác y như vậy về thế giới của chúng ta”.

5. “Santa Claus Is Coming to Town” – Fred Astaire

Tại sao bài hát này truyền cảm hứng cho Elon Musk: “Thực ra tôi không hiểu bài hát này lắm, nhưng đây là bài hát tôi mà huýt sáo theo nhiều nhất. Thậm chí nhiều lúc tôi còn chẳng nhận ra là mình đang huýt sáo theo giai điệu đó nữa cơ.

Cứ khi tôi muốn huýt sáo là bài hát này tự động xuất hiện nhiều hơn bất kỳ giai điệu nào khác, vì thế chắc là tôi rất thích nó từ trong tiềm thức, nhưng tôi cũng chẳng biết tại sao lại thế. Theo tôi đoán thì vì đây là một bài hát mang tính tích cực. Ý tôi là, có ai mà không thích Ông già tuyết cơ chứ?”

Đinh Vân

Theo Entrepreneur

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giải mã chuyện con heo "cứu" bầu Đức ngoạn mục và thương vụ mua lại công ty nuôi trâu bò để nuôi heo của HAGL

Có lẽ con heo sẽ là "chiếc cọc" mới của doanh nhân phố núi trong cuộc bể dâu mang tên nông nghiệp suốt 10 năm qua?

Một cá nhân bị phạt gần 1 tỷ đồng vì mua bán "chui" hơn 3 triệu cổ phiếu VPBank

Trong 3 tháng đầu năm, ông Trần Ngọc Bê mua vào 3,36 triệu cổ phiếu của VPBank và bán ra khoảng 118.000 cổ phiếu. Ước tính, đà tăng giá của cổ phiếu VPBank đem về lợi nhuận cho ông Bê khoảng hơn 70 tỷ đồng.

Ngân hàng ACB của Chủ tịch Trần Hùng Huy có quý thứ ba liên tiếp lãi trên 3.000 tỷ, thiết lập "nấc thang lợi nhuận" mới?

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2021. Theo đó, ACB báo lãi trước thuế 3.248 tỷ đồng, tăng 71% so với cùng kỳ và là quý thứ 3 liên tiếp lợi nhuận ngân hàng trên mốc 3.000 tỷ đồng.

Đọc thêm