Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

15/08/2018 08:45 AM | Kinh doanh

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Tập đoàn Softbank của Nhật Bản vừa đồng ý đầu tư thêm 1 tỷ USD vào công ty chia sẻ văn phòng làm việc WeWork. Đây là bước tiến mới nhất cho thấy niềm tin tưởng tuyệt đối của tỷ phú "liều ăn nhiều" Masayoshi Son rằng WeWork có thể giúp ông lặp lại thành công rực rỡ như những gì đạt được khi đầu tư vào Alibaba. 

Nguồn vốn mới sẽ đến theo dạng trái phiếu chuyển đổi. Năm ngoái, Softbank cũng đã đầu tư 4,4 tỷ USD vào công ty này thông qua chính công ty mẹ Softbank và quỹ Softbank Vision Fund. Softbank và WeWork cũng mở rộng mảng kinh doanh chia sẻ văn phòng làm việc tại Nhật Bản thông qua một công ty liên doanh góp vốn theo tỷ lệ 50 - 50. 

Đây được cho là một động thái khá lạ của tỷ phú Son. Thông thường ông đầu tư vào rất nhiều startup khác nhau và ít khi đặt quá nhiều nguồn lực vào chỉ 1 nơi duy nhất. Tuy nhiên, ông nói rằng WeWork không chỉ là một đơn vị cho thuê không gian làm việc chung thông thường. Đây là "thứ gì đó hoàn toàn mới mẻ, sử dụng công nghệ để xây dựng và kết nối cộng đồng". 

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực". 

Trong buổi họp báo cáo kết quả kinh doanh vào tuần trước, ông chủ Softbank còn nửa đùa nửa thật nói rằng công ty của ông có lẽ sắp chuyển các trụ sở chính vào văn phòng của WeWork. 

Còn nhớ năm 2000, Softbank đã đầu tư 20 triệu USD vào Alibaba và cho tới khi rút vốn, họ thu về mức tỷ suất lợi nhuận lên tới 720.000%. 

Phương Linh

Từ khóa:  WeWork
Cùng chuyên mục
XEM