Môi giới đặt nhầm lệnh, cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ Philippines ‘bay’ 38% trong vài phút

11/07/2019 08:49 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ Philippines Cebu Air hôm nay có lúc tăng tới 50%, sau khi lao dốc 38% trong phiên 9/7 vì bị môi giới đặt nhầm lệnh bán.

Môi giới đặt nhầm lệnh, cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ Philippines ‘bay’ 38% trong vài phút

Giá cổ phiếu Cebu Air giảm 38% xuống còn 58 peso trong vài phút cuối phiên 9/7. Nguyên nhân là môi giới tại công ty Quality Investment & Securities đặt nhầm lệnh bán đúng vào khung thời gian không thể hủy lệnh của sàn chứng khoán Philippines .

“Đó là một lỗi giao dịch”, đại diện Quality Investment & Securities nói. “Môi giới của chúng tôi không định bán cổ phiếu Cebu Air”.

Môi giới đặt nhầm lệnh, cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ Philippines ‘bay’ 38% trong vài phút - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu Cebu Air.

CEO Cebu Air Lance Gokongwei ngày 9/7 cũng cho rằng khả năng cao có bên đặt nhầm lệnh và giá cổ phiếu sẽ phục hồi trong ngày 10/7. Giá cổ phiếu Cebu Air hôm nay đã lên 87 peso nhưng vẫn thấp hơn so với mức 93,4 peso chốt phiên hôm 8/7.

Theo nhà phân tích Rens Cruz, Regina Capital Development, lỗi đặt nhầm lệnh tạo ra cơ hội cho một số nhà đầu tư mua vào với giá hời. “Giá cổ phiếu Cebu Air còn tăng trong vài ngày tới”.

Cebu Air tháng trước đặt hàng 31 phi cơ Airbus SE trị giá 6,8 tỷ USD để đạt mục tiêu có đội bay mới hoàn toàn trong 5 năm. Lợi nhuận của hãng hàng không này ước tính tăng gấp đôi trong năm nay.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm