MỚI: 5 địa phương tạm dừng cho học sinh đến trường

21/08/2021 14:16 PM | Xã hội

Mới đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có 5 địa phương thay đổi kế hoạch và cho học sinh tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

Do diễn biến phức tạp của dịch, thời gian qua, nhiều tỉnh thành đã phải thay đổi khung thời gian kế hoạch năm học 2021 - 2022. Các địa phương đã phải dừng hoạt động dạy học tập trung cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể như sau:

1. Bắc Ninh

Sáng 20/8, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phải đưa ra phương án khác do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đó là: Học sinh trên toàn địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ lùi thời gian tựu trường (vốn dĩ ngày 1/9) đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thực hiện nghiêm túc việc lùi thời gian tựu trường cho đến khi có thông báo mới.

2. Sơn La

Sơn La đã cho học sinh tựu trường từ 16/8, tuy nhiên sau 1 ngày, địa bàn tỉnh xuất hiện 2 ca dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên chưa rõ nguồn lây. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị nhà trường cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/8, cho đến khi có thông báo mới. Đối với các trường Phổ thông dân tộc Nội trú tạm thời cho học sinh ở tại trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và chờ chỉ đạo sau.

Văn bản chỉ đạo cũng nêu rõ: tạm dừng các cuộc tập huấn, sinh hoạt chuyên môn (trong đó, có tập huấn thay sách giáo khoa lớp 6). Các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.

3. Nghệ An

Ngày 16/8, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động các trung tâm và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, bắt đầu từ ngày 17/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Việc tạm dừng hoạt động nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên. Đồng thời Sở GD-ĐT Nghệ An cũng giao các phòng ban chức năng của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị; theo phân cấp quản lý và chức năng nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc chấp hành.

4. Hà Tĩnh

Ngày 10/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt khung thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDTX, theo đó ngày tựu trường là 1/9/20201; riêng đối với lớp 1, tựu trường ngày 23/8/2021.

Tuy nhiên, chiều 16/8, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch trong hoạt động giáo dục và đào tạo. Trong đó, học sinh toàn tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động giáo dục tập trung từ ngày 17/8 đến khi có thông báo mới.

5. Đắk Lắk

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản hướng dẫn triển khai các phương án khai giảng năm học mới 2021 - 2022 cho các đơn vị trường học trong tỉnh. Trong đó, Đắk Lắk sẽ lùi thời gian tựu trường của học sinh lớp 1 trễ hơn 1 tuần so với khung thời gian Bộ GD&ĐT đưa ra.


VÂN TRANG

Cùng chuyên mục
XEM