Mở quán cà phê trong lúc đang cách ly xã hội, chủ quán bị phạt 10 triệu đồng

15/04/2020 15:34 PM | Xã hội

Dù đã bị phát hiện, nhắc nhở nhưng chủ quán cà phê ở tỉnh Gia Lai vẫn không chấp hành mà mở bán trong dịp cả nước đang thực hiện cách ly xã hội.

Ngày 15-4, UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Tình (SN 1966, chủ quán cà phê Phố Núi, phường Phù Đổng, Pleiku) vì không chấp hành ngưng hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng dịch covid-19.

Mở quán cà phê trong lúc đang cách ly xã hội, chủ quán bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Quán cà phê của bà Tình vẫn đón nhiều khách trong lúc đang cách ly xã hội

Trước đó, bà Tình bị phát hiện đã không thực hiện đình chỉ hoạt động quán cà phê Phố Núi và có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch. Ngày 7-4, khi nhận được tin báo của quần chúng, ông Đỗ Trung Hùng, Chủ tịch UBND phường Phù Đổng, Pleiku đã đích thân kiểm tra, phát hiện, nhắc nhở, yêu cầu không tái phạm. Tuy nhiên sau đó, quán cà phê Phố Núi vẫn không chấp hành nên lập biên bản xử phạt.

Tính tới 14-3, UBND TP Pleiku đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 308 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, 1 nhóm tụ tập đông người và 4 cơ sở kinh doanh không chấp hành. Tổng số tiền xử phạt là hơn 91 triệu đồng.

Theo HOÀNG THANH

Cùng chuyên mục
XEM