Mô hình kinh doanh vẫn "bình tĩnh sống" giữa khủng hoảng

06/03/2020 08:00 AM | Kinh doanh

Chỉ trong 2 tháng trước và sau tết, tình hình kinh doanh tại nước ta đã ít nhiều biến động. Có rất nhiều doanh nghiệp không có khách hàng, công ty giải thể, hàng ngàn nhân viên thất nghiệp.

Mô hình kinh doanh vẫn "bình tĩnh sống" giữa khủng hoảng

Tuy nhiên, có một mô hình kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn "bình tĩnh sống" giữa cơn khủng hoảng, đó chính là mô hình Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe 5S.

Đến 5S vào sáng sớm, con đường sáng nào xe cộ cũng kẹt cứng nhưng dạo này trở nên thông thoáng vì học sinh được nghỉ học. Tại Chuỗi Rửa & Chăm Sóc 5S, các nhân viên đã bắt tay vào làm việc từ lâu.

Ở đây, xe ra vào liên tục. Một bên là các xe rửa được sắp xếp trước hệ thống rửa xe tự động, bên còn lại là các xe đang được làm dịch vụ như vệ sinh nội thất, đánh bóng, khử trùng máy lạnh, vệ sinh khoang máy...

Mô hình kinh doanh vẫn bình tĩnh sống giữa khủng hoảng - Ảnh 1.

Khu vực rửa xe và làm dịch vụ tại 5S luôn đông khách

Bên trong 5S còn có một quầy cafe để khách hàng ngồi chờ và phía sau là khu vực riêng để làm dịch vụ đồng sơn, bảo hiểm.

Mô hình kinh doanh vẫn bình tĩnh sống giữa khủng hoảng - Ảnh 2.

Khách hàng ngồi ở phòng cafe phía sau lớp kính cường lực để tiện theo dõi xe

Anh Nguyễn Trương Tuyến - CEO & Founder Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe 5S đã từng tham gia gọi vốn tại Shark Tank mùa đầu tiên. Vẫn phong cách tự tin và tràn đầy năng lượng, anh luôn thúc đẩy động lực cho nhân viên và mang đến cho khách hàng sự tin cậy về chất lượng dịch vụ.

Anh Tuyến cho biết, Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe 5S hoạt động từ 7h sáng đến 7h tối, công việc liên tục vì xe ra vào thường xuyên. Phần mềm cập nhật tình hình doanh mỗi ngày thu cho thấy sự hiệu quả đáng ngạc nhiên của mô hình này.

Đối với anh Tuyến, kinh doanh sẽ không tránh khỏi những thăng trầm, quan trọng là cách đối diện với nó. Đôi khi thị trường biến động lại là thời điểm tốt để tìm kiếm một cơ hội đầu tư kinh doanh, quan trọng là phải nắm bắt được xu hướng và phán đoán tốt.

Anh Tuyến chia sẻ: "Đây là lúc mà các nhà đầu tư mô hình rửa xe tự động có thể chọn được những mặt bằng rất tốt cho việc kinh doanh. Khi mà các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng sang nhượng mặt bằng vì kinh doanh thua lỗ. Các khách hàng đến tham quan mô hình kinh doanh sau khi được tư vấn đều chọn thời điểm này để bắt đầu, dù đối với nhiều ngành nghề, kinh doanh lúc này đồng nghĩa với thất bại".

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người kinh doanh ngành rửa xe cũng thất bại, bởi họ không có phương án kinh doanh ngay từ đầu. Chính vì vậy, khách hàng tìm đến để đầu tư máy rửa xe tự động GO&GO đều được anh Tuyến tư vấn về cách thức kinh doanh, nên chọn mô hình thủ công hay tự động cũng như phương pháp thu hồi vốn và gia tăng lợi nhuận.

Bên cạnh đó, đội ngũ của anh còn hỗ trợ khách hàng thiết kế mặt bằng để bố trí các khu vực hợp lý. Các chuyên gia đào tạo sẽ phụ trách dạy cho khách hàng làm các dịch vụ cao cấp. Chế độ bảo hành, bảo trì máy rửa xe và các thiết bị cũng được đảm bảo, vì đây là sản phẩm do chính đơn vị GO&GO của anh Tuyến nghiên cứu và chế tạo.

Tính đến đầu năm 2020, đã có hơn 300 khách hàng trên khắp cả nước lắp đặt và kinh doanh hệ thống rửa xe tự động (bao gồm cả xe máy & ô tô), riêng thương hiệu Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe 5S đã được nhượng quyền tại gần 10 tỉnh thành.

Ngay lúc này, khi rất nhiều mô hình kinh doanh thất bại thì lại có một mô hình kinh doanh vẫn "bình tĩnh sống", nhân viên vẫn có việc làm, doanh nghiệp vẫn gia tăng doanh thu đều đặn. Đây có phải là mô hình đáng để đầu tư trong những năm tới? Câu trả lời nằm ở chính các bạn.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố khách phải trả tối thiểu 11,5 tỷ đồng mới phục vụ, công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao?

Dù thu cả chục tỷ cho mỗi hợp đồng nhưng điều bất ngờ là, công ty của NTK Thái Công chỉ lãi "bèo bọt" vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm gần nhất còn thua lỗ.

Người bán hết nhà cửa, công ty thậm chí cả đồ chơi của con để 'tất tay' mua Bitcoin từ năm 2017 giờ ra sao?

Didi Taihuttu mua Bitcoin với giá 3.500 USD, giờ có giá 58.000 USD và vẫn chưa bán ra 1 đồng nào cả!

Người Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0

Thí sinh này tuy trước đó chưa từng sống ở nước ngoài nhưng lại có khả năng diễn đạt tiếng Anh như người bản xứ.

Tìm ra lỗ hổng bảo mật trong 5 phút, 2 chuyên gia Viettel chiến thắng cuộc thi an ninh mạng lớn nhất thế giới

Tại cuộc thi Pwn2Own do Zero Day Initiative, 2 chuyên gia Viettel đã tìm ra 5 lỗ hổng mới, trong đó hai lỗ hổng của Windows 10 và ba lỗ hổng của máy chủ Exchange. Các lỗ hổng này đều được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng.

Đọc thêm